Sẵn sàng cho năm học mới

THÁI BÌNH |

Ngay sau khi kết thúc năm 2017 - 2018, ngành GD&ĐT huyện Tiên Phước phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai việc tu sửa và xây dựng mới trường lớp, mua sắm các trang thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học trong năm học mới.

Trường Mẫu giáo Tiên Lập được đầu tư xây dựng khang trang. Ảnh: T.BÌNH
Trường Mẫu giáo Tiên Lập được đầu tư xây dựng khang trang. Ảnh: T.BÌNH

Trường Tiểu học Tiên Lập được xây dựng cách đây 20 năm, đến nay đã xuống cấp ở nhiều hạng mục. Cơ sở vật chất không đảm bảo nên thầy và trò nơi đây luôn canh cánh nỗi lo khi đến mùa mưa bão. Thiếu phòng học, Ban giám hiệu nhà trường phải tận dụng thư viện, phòng thiết bị để làm  nơi giảng dạy cho các em. Trước khó khăn của trường, UBND huyện đã đầu tư kinh phí 3 tỷ đồng xây mới ngôi trường 2 tầng với 8 phòng học. Ông Nguyễn Ngọc Tam - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Lập phấn khởi nói: “Trường cũ xuống cấp, các phòng học nhỏ không bảo đảm quy định để đạt trường chuẩn quốc gia. Được UBND huyện đầu tư mới, bên cạnh đó chúng tôi cũng được ngành trang bị thêm bàn ghế, máy tính, ti vi đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa giáo dục. Thầy cô và các em học sinh hết sức vui mừng. Trong thời gian tới, nhà trường cũng sẽ huy động nguồn xã hội hóa để tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia”.

Trong đợt mưa lũ năm ngoái, do lở núi nên Trường Mẫu giáo Tiên Lập cũng bị hư hỏng nhiều hạng mục. Để đảm bảo an toàn cho cô trò của trường, huyện giao cho Ban quản lý Các dự án đầu tư và xây dựng tiến hành san ủi khu đồi sát trường và xây mới thêm nhiều phòng học, các phòng chức năng phục vụ công tác nuôi dạy trẻ. “Trước đây, điểm trường cũ chỉ có 6 lớp nhưng đã xuống cấp, các cháu không có địa điểm vui chơi. Trường mới hoàn thành đẹp thế này sẽ tạo điều kiện cho các cháu học hành tốt hơn và phụ huynh cũng yên tâm hơn” - cô Thái Thị Hiển - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tiên Lập nói.

Chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019, ngành GD&ĐT huyện Tiên Phước đã tham mưu UBND huyện xây dựng mới nhiều trường học, đồng thời sửa chữa nhiểu điểm trường tại các xã miền núi khó khăn. Hiện các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành việc xây dựng, nâng cấp các điểm trường trước ngày khai giảng năm học mới. Trên địa bàn toàn huyện đã thực hiện xây mới, sửa chữa nhỏ hàng chục công trình như bếp ăn bán trú, phòng học, nhà vệ sinh, trang trí trường học, xây dựng khu vui chơi cho học sinh… Ông Trần Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Phước cho biết, cơ sở vật chất trường lớp trên địa bàn đang ngày một hoàn thiện hơn, chuẩn hóa hơn. Thông qua nhiều chương trình, dự án đầu tư cho giáo dục, chương trình mục tiêu quốc gia, các tổ chức từ thiện... đã giúp đỡ nên cơ sở vật chất trường lớp ở Tiên Phước đã được đầu tư cơ bản. Nhờ đó, trường lớp ở nhiều xã miền núi của huyện đã khang trang hơn rất nhiều vừa đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương, vừa tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

Được biết, huyện Tiên Phước bố trí khoảng 20 tỷ đồng để kiên cố hóa, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ở 3 cấp học là mầm non, tiểu học và THCS. Toàn huyện có 24 điểm trường được đầu tư sửa chữa, xây mới và đến cuối tháng 8 này các điểm trường sẽ cơ bản hoàn thành. Ngoài kinh phí đầu tư của Nhà nước, huyện Tiên Phước còn huy động các nguồn lực xã hội hóa để đầu tư cho giáo dục. Với sự quan tâm về mọi mặt của chính quyền, cùng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, chuyên môn nghiệp vụ, ngành GD&ĐT huyện Tiên Phước có điều kiện thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm học mới.

THÁI BÌNH