Sẻ chia cùng học trò vùng cao

VĂN HÀO |

Nhờ sự hỗ trợ của Câu lạc bộ (CLB) Bạn thương nhau (TP.Đà Nẵng), điểm trường Nước Ui (trường Tiểu học Kim Đồng, xã Trà Mai, Nam Trà My) vừa đưa vào sử dụng 2 phòng học kiên cố trong niềm vui khôn tả của thầy và trò. Bởi năm học 2013-2014 sắp tới, các em không phải học trong cảnh tạm bợ nữa.

trang7B-12.jpgPhòng học cũ và cơ sở mới khang trang, kiên cố của điểm trường Nước Ui.Ảnh: VĂN HÀO
Phòng học cũ và cơ sở mới khang trang, kiên cố của điểm trường Nước Ui.Ảnh: VĂN HÀO

Sáng sớm tinh mơ, tại điểm trường Nước Ui đã rộn ràng tiếng cười đùa của các em học sinh dân tộc Ca Dong. Như cách nói của thầy hiệu trưởng, đã lâu rồi mới thấy những nụ cười tươi rói, ánh mắt vui sướng như thế của các em. Niềm vui ấy đến từ 2 phòng học tại điểm trường vừa được xây mới hoàn toàn. Đồng nghĩa sẽ không còn cảnh con trẻ vừa ngồi học vừa phập phồng lo sợ như trước, nhất là vào mùa mưa bão. Thầy Nguyễn Hồng Thương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng cho biết, trước đây điểm trường này rất tạm bợ, phòng học chỉ gồm vài ba mảnh gỗ lắp ghép sơ sài, điện chưa có. Năm học 2012 - 2013, điểm trường Nước Ui có 31 học sinh với 2 giáo viên đứng lớp.

Đầu năm 2013, trong chuyến công tác thiện nguyện tại vùng cao Nam Trà My, chứng kiến cảnh khó khăn về cơ sở vật chất tại điểm trường Nước Ui, CLB Bạn thương nhau đã vận động các thành viên quyên góp gây quỹ hỗ trợ xây mới chỗ học cho học sinh nơi đây. Bắt đầu khởi công từ cuối tháng 4, dù trắc trở về đường đi, việc vận chuyển vật tư gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ chính quyền địa phương và ban giám hiệu nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi, 2 phòng học tại điểm trường Nước Ui cũng đã hoàn thành đúng tiến độ. Thành viên CLB Bạn thương nhau, anh Nguyễn Bình Nam cho biết, khi triển khai kế hoạch này, thành viên trong nhóm đều ủng hộ nhiệt tình. Thông qua quá trình kêu gọi các nhà hảo tâm, chỉ trong thời gian ngắn, CLB đã quyên góp được 200 triệu đồng. “Với phương châm “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, CLB mong muốn sẻ chia với con em vùng cao Quảng Nam. Hy vọng trong thời gian tới các em có chỗ che mưa, che nắng kiên cố để yên tâm học hành” - anh Nam chia sẻ.

Những ngày gần đây thường có mưa chiều nặng hạt, đường dốc trơn trượt khiến những chuyến xe chuyên chở hàng hóa, vật tư từ miền xuôi lên miền ngược có phần vất vả. Hơn 1 tháng thi công, 2 phòng học kiên cố được hoàn thành. Trong ngày khánh thành, vượt hơn 200 cây số, các thành viên CLB Bạn thương nhau cũng đã có mặt tại điểm trường để hòa cùng niềm vui chung ấy. Những cái nắm tay thật chặt, ôm hôn con trẻ thắm thiết cùng với đó là những phần quà của người miền xuôi càng khiến cho những người có mặt tại buổi lễ thêm trân trọng những con người vì xã hội.

VĂN HÀO