Sẻ chia với học sinh nghèo

VĂN MẾN |

Câu lạc bộ (CLB) Chung sức trẻ thị xã Điện Bàn vừa tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” giao lưu văn nghệ, trao quà cho 50 em học sinh nghèo vươn lên trong học tập ở Trường Tiểu học Nguyễn Thành (xã Bình Quý, Thăng Bình).

Các em nhỏ thổi bánh kem mừng Giáng sinh. Ảnh: V.M
Các em nhỏ thổi bánh kem mừng Giáng sinh. Ảnh: V.M

Tại đây, các bạn học sinh cùng nhau biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ như: “Bảy chú lùn”, thổi sáo, nhảy múa… Đặc biệt, sự xuất hiện của ông già Noel đã mang lại không khí thực sự sôi động cho các bạn nhỏ. Chia sẻ về niềm vui của các em, chị Nguyễn Thị Tú Uyên - Phó Chủ nhiệm CLB Chung sức trẻ nói: “Chương trình “Ấm áp mùa đông” mang đến cho học sinh nhà trường không khí tươi vui, ấm áp. Đồng thời góp thêm động lực, động viên các em vươn lên học tập tốt. Sau phần giao lưu văn nghệ, các em được ông già Noel trao những món quà yêu thương như áo ấm, tất tay, đồ chơi… Ngoài ra các em còn được thưởng thức các món ăn do thành viên CLB chế biến”.

Ra đời từ năm 2012, CLB Chung sức trẻ Điện Bàn là nơi tập hợp những bạn trẻ có cùng tâm nguyện làm việc thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Gọi là CLB Chung sức trẻ Điện Bàn nhưng thành viên của CLB còn có nhiều sinh viên ở các địa phương khác tham gia. Thời gian qua, CLB nỗ lực thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện không chỉ ở Điện Bàn mà còn mở rộng sang các địa phương khác của tỉnh, đặc biệt là vùng cao. Bằng tấm lòng thiện nguyện và nhiệt huyết tuổi trẻ, CLB dần tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, chung tay sẻ chia cùng nhiều hoàn cảnh khó khăn.

TAGS