Sẽ dạy bổ sung kiến thức cho 9 học sinh ra lớp trễ

NGUYÊN ĐOAN |

Sáng 1.10, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã Quế Phong (Quế Sơn) cho biết, qua nỗ lực vận động, phân tích, giải thích cặn kẽ của các ban, ngành chức năng địa phương, đến ngày thứ Hai (30.9), 9 học sinh ở thôn An Long đã được phụ huynh đưa đến học tại điểm trường thôn Thuận Long.

Như vậy, đến nay 43 em học sinh ở phân hiệu thôn An Long đều ra điểm trường thôn Thuận Long để học tập, sau khi chính quyền địa phương thực hiện sáp nhập trường lớp theo chủ trương chung. Ông Nguyễn Văn Sơn cũng khẳng định, UBND xã Quế Phong và Phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quế Phong xây dựng kế hoạch dạy bổ sung kiến thức cho 9 học sinh ra học trễ nhằm đảm bảo chương trình học tập, theo kịp các bạn cùng lớp.

Trước đó, như Báo Quảng Nam đã thông tin, vào ngày 6.9, các phụ huynh thôn An Long đưa con em của mình đến Sở GD-ĐT để kiến nghị việc sáp nhập điểm trường thôn An Long về thôn Thuận Long, gây khó khăn cho họ vì khoảng cách nhà trường xa hơn, việc đưa đón con đi học một ngày 4 vòng làm ảnh hưởng đến công ăn việc làm. Sau đó, các phụ huynh cũng đến trình bày kiến nghị nêu trên tại buổi tiếp dân định kỳ tháng 9 của Thường trực Tỉnh ủy.

TAGS

Vụ việc 9 học sinh chưa ra lớp: Cần nhanh chóng đưa trẻ tới trường

HÀN GIANG |

Năm học mới 2019 - 2020 diễn ra hơn 10 ngày qua, nhưng 9/43 em học sinh ở điểm trường An Long (cũ) vẫn chưa đi học ở điểm trường thôn Thuận Long (xã Quế Phong, Quế Sơn) sau khi chính quyền địa phương thực hiện chủ trương sáp nhập.