SKY-LINE: Nơi khởi nguồn hạnh phúc

NGUYỄN ĐẮC |

Với quan điểm giáo dục tích cực “Học để sống hạnh phúc!”, hệ thống giáo dục chất lượng cao SKY-LINE không chỉ đầu tư về cơ sở vật chất đạt chuẩn mà cả đội ngũ giảng dạy đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Học sinh Mầm non SKY-LINE trong giờ học ngoại khóa tại công viên Biển Đông.
Học sinh Mầm non SKY-LINE trong giờ học ngoại khóa tại công viên Biển Đông.

SKY-LINE - Hệ thống giáo dục chất lượng cao liên cấp từ mầm non đến THPT đầu tiên tại TP.Đà Nẵng và khu vực miền Trung đã bước sang năm thứ 8 hình thành và phát triển. Đến nay, SKY-LINE trở thành điểm sáng của mô hình giáo dục ngoài công lập và là thương hiệu mạnh về môi trường học tập hiện đại, thân thiện và hài hòa, với quan điểm giáo dục: “Học để sống hạnh phúc!”.

Theo bà Lê Thị Nam Phương - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư L.I.F.E, sự nghiệp trồng người đòi hỏi tâm đức, kiên trì và bền bỉ ngay từ những bước đầu tiên. Chính vì thế, mỗi ngày, các thầy cô giáo tâm huyết truyền thụ kiến thức nhằm góp phần khơi mở tiềm năng cho học trò. Qua đó tạo nền tảng để các em rèn luyện thể chất và tinh thần cùng việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp để hướng tới cuộc sống hạnh phúc. Trong hành trang hội nhập của công dân toàn cầu, việc sở hữu một tấm hộ chiếu xanh có giá trị pháp lý là chưa đủ. Thái độ sống của người sở hữu tấm hộ chiếu ấy mới là điều quan trọng giúp các em tự tin kết nối với bạn bè thế giới. Cho nên, trong tầm nhìn chiến lược đến 2025, nhà trường định hướng giá trị giáo dục cốt lõi: “Có trách nhiệm, Biết yêu thương, Tự lập và Hợp tác”. Nói cách khác, đó là giá trị thụ hưởng về tinh thần của tấm “Hộ chiếu xanh” mà SKY-LINE dành cho các em. Đấy cũng là những giá trị thụ hưởng chất lượng giáo dục cao nhất mà SKY-LINE xây dựng cho học sinh.

Cô giáo và học sinh trường SKY-LINE trong buổi tiếp đón Đoàn Đại sứ Anh Quốc tháng 11.2017.
Cô giáo và học sinh trường SKY-LINE trong buổi tiếp đón Đoàn Đại sứ Anh Quốc tháng 11.2017.

Để thực hiện được điều này, các em cần được thụ hưởng môi trường học tập, cơ sở vật chất và chương trình giáo dục khai phóng, hiện đại. Đây là thách thức nhưng cũng là động lực để SKY-LINE quyết tâm đầu tư phát triển.

Đầu tư ngay từ đầu và bền vững

Đà Nẵng - Quảng Nam là vùng đất khơi dậy ở mỗi con người sự hiếu học trong tinh thần dám đương đầu thử thách, mang tinh thần vươn ra biển lớn. Đây chính là phông văn hóa khích lệ rất lớn cho những nhà đầu tư vào giáo dục. Những ngôi trường trực thuộc Hệ thống Giáo dục SKY-LINE được hình thành và phát triển trên mạch nguồn của đất học. Có thể nói đó là cơ duyên mà từ 2010 đến nay, hai ngôi trường thuộc Hệ thống giáo dục chất lượng cao SKY-LINE mỗi ngày luôn đầy ắp nụ cười tuổi thơ, niềm vui của tuổi trẻ và sự hài lòng của các bậc phụ huynh. Đó chính là sự đầu tư ngay từ đầu và bền vững của gia đình và nhà trường. Nếu không có sự tin tưởng của xã hội, của quý phụ huynh, SKY-LINE khó có thể vững chãi trong nhiệm vụ giáo dục của mình.

Đón đầu biến chuyển của giáo dục quốc tế

Nhiệm vụ khai phóng tiềm năng trong mỗi học sinh ngoài câu chuyện được tôn trọng, các em còn cần đến một môi trường với đầy đủ phương tiện học tập hiện đại, hệ thống chương trình giáo dục chất lượng quốc tế. Đó là điều những bậc phụ huynh hiện đại đặt niềm tin vào giáo dục, với mục đích xây dựng nền tảng vững chắc cho con cái trưởng thành. Đón đầu xu hướng này, Trường Quốc tế SKY-LINE đang được thi công tại TP.Đà Nẵng và tuyển sinh vào đầu năm 2018, với những chương trình ưu đãi đặc biệt… Mục đích đồng hành với học sinh một cách vững vàng trên con đường hội nhập trong tinh thần tự hào bản sắc văn hóa Việt Nam. Đây là điểm mạnh mà SKY-LINE tin tưởng thực hiện được. Trước tiên, phải kể đến hiệu quả giáo dục đã khẳng định được sau 7 năm với hệ thống chương trình giáo dục Việt Nam chất lượng cao được nhà trường dày công thiết lập và triển khai. Về mặt phương pháp giáo dục, đây chính là nền tảng để có thể kết hợp tốt với đối tác giáo dục uy tín chiến lược về giáo dục quốc tế, giáo dục song ngữ. Học sinh tại Trường Quốc tế SKY-LINE sẽ được thụ hưởng những chương trình giáo dục tầm quốc tế, có giá trị toàn cầu bên cạnh sự vững vàng tri thức văn hóa Việt.   

Giáo dục kết nối với thế giới thiên nhiên và văn hóa truyền thống

Như bao bà mẹ, tôi khát khao một môi trường học tập làm sao để con mình cũng như các trẻ em khác được giáo dục, chăm sóc, giúp các cháu khôn lớn và khỏe mạnh, tự tin và bản lĩnh, thành đạt và hạnh phúc. Đó là những động lực thôi thúc chúng tôi nỗ lực xây đắp cho ngôi trường mang tên SKY-LINE.
(Bà Lê Thị Nam Phương - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư L.I.F.E)

Mối quan tâm chung của mỗi phụ huynh hiện nay là quỹ thời gian hạn hẹp của mình khó lòng giúp con tiếp xúc, kết nối thực sự với thiên nhiên. Đây là vấn đề rất quan trọng nhằm góp phần bồi đắp nhân cách cho các em. Làm sao để con có được sự phát triển hài hòa giữa tri thức, kỹ năng về khoa học công nghệ, sử dụng tự tin vốn ngoại ngữ với phông nền văn hóa truyền thống không chỉ là trăn trở của các bậc phụ huynh mà cả những nhà đầu tư vào giáo dục thực sự.

Dự án trường SKY-LINE HILL nằm trong lòng khu đô thị nghỉ dưỡng Hà My Đông A, Điện Dương, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là một niềm tin, tâm huyết của Hệ thống Giáo dục SKY-LINE. Công trình kiến trúc SKY-LINE HILL đang vinh dự tham gia Giải thưởng xây dựng kiến trúc Ashui Award 2017 với 2 hạng mục: Nhà đầu tư của năm: L.I.F.E & Mrs. Nam Phương (Đà Nẵng); Công trình tương lai của năm: Trường học SKL (SKY-LINE).      

Với mong muốn xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, SKY-LINE đang nỗ lực từng ngày trong việc cụ thể hóa hành động; bao gồm: đầu tư thích đáng vào môi trường giáo dục, chương trình giáo dục, cơ sở hạ tầng giáo dục. Đây cũng là lời tri ân chân thành từ SKY-LINE gửi đến cộng đồng, quý vị phụ huynh và các đối tác chiến lược vì đã tin tưởng đồng hành với SKY-LINE, trong sự nghiệp trồng người.

NGUYỄN ĐẮC