Sky-Line thích ứng để sẵn sàng năm học mới

HÀ SẤU |

(QNO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tình hình giãn cách xã hội tại Đà Nẵng, Quảng Nam, ngay từ đầu tháng 8 Hệ thống giáo dục Sky-Line tăng cường tổ chức các buổi làm việc trực tuyến để phát triển năng lực nhân sự, nâng cao chất lượng giảng dạy online và đưa ra các phương án chuẩn bị cho năm học mới.

Một buổi làm việc trực tuyến của Hệ thống giáo dục Sky-Line để triển khai các phương án cho năm học mới. Ảnh: Sky-Line cung cấp
Một buổi làm việc trực tuyến triển khai phương án cho năm học mới của Hệ thống giáo dục Sky-Line. Ảnh: Sky-Line cung cấp

Nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến

Nhằm hoàn thiện công tác giảng dạy cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh và thực hiện mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu trong các hoạt động đổi mới giáo dục, đặc biệt là trong thời đại kỷ nguyên số, Sky-Line đã xây dựng kế hoạch ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trong dài hạn, không ngừng đổi mới các hoạt động dạy học online thông qua việc thành lập Ban công nghệ giáo dục.

Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động chuyên môn hóa việc dạy học trực tuyến. Ngoài ứng dụng Zoom bản quyền đã được dùng trong đợt dịch trước đó và nay tiếp tục được ứng dụng phục vụ giảng dạy cho học sinh các lớp 1, 2, 3, Sky-Line đưa vào sử dụng phần mềm Microsoft Teams - áp dụng giảng dạy cho học sinh từ lớp 4 đến 12, ứng dụng Google Classroom - sử dụng kết hợp với các phần mềm giảng dạy trực tuyến để hỗ trợ tổ chức và quản lý lớp học.

Họp trực tuyến triển khai công tác chủ nhiệm khối trung học. Ảnh: Sky-Line cung cấp
Họp trực tuyến triển khai công tác chủ nhiệm khối trung học. Ảnh: Sky-Line cung cấp

Các buổi đào tạo sử dụng phần mềm trực tuyến được tăng cường, triển khai rộng rãi đến tất cả giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, học sinh và cả phụ huynh trong hệ thống. Với những kinh nghiệm rút ra được từ quá trình dạy học online trong đợt dịch đầu tiên, nhà trường đã tiến hành tổ chức các buổi dạy thử để rèn luyện cho giáo viên kỹ năng sử dụng phần mềm cũng như để phát hiện, xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình dạy online.

Riêng đối với chương trình đào tạo quốc tế, các giáo viên còn tham gia những buổi tập huấn trực tuyến từ các đối tác của Sky-Line như tổ chức giáo dục ACT - Mỹ, tổ chức Cambridge, Oxford - Anh quốc... nhằm sử dụng hiệu quả tài liệu dạy học, giáo trình Tiếng Anh, các phần mềm hỗ trợ dạy học; đồng thời kiểm tra, đánh giá và phát triển năng lực giảng dạy để sẵn sàng cho năm học mới.

Cũng trong khoảng thời gian này, nhà trường đã hỗ trợ cho hơn 70 cán bộ, nhân viên tham gia 10 khóa học trực tuyến về kỹ năng quản lý để Hệ thống giáo dục Sky-Line ngày càng phát triển và mang lại thêm nhiều giá trị cho cộng đồng.

Chủ động phương án cho năm học mới

Ngày 24.8, Sky-Line tổ chức phiên họp đầu năm với sự tham gia của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hệ thống qua nền tảng trực tuyến. Tại buổi họp, nhà trường đã phổ biến các phương án tổ chức lễ khai giảng và dạy học trong thời gian sắp đến trước tình hình phức tạp của dịch bệnh. Theo đó, việc tổ chức lễ khai giảng sẽ được diễn ra trực tuyến nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho học sinh. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho ngày tựu trường và lễ khai giảng đang được gấp rút thực hiện.

Giáo viên Sky-Line tham gia tập huấn chương trình Dự bị Đại học GAC với sự hỗ trợ của chuyên gia đến từ tổ chức giáo dục ACT - Mỹ. Ảnh: Sky-Line cung cấp
Giáo viên Sky-Line tham gia tập huấn chương trình dự bị đại học GAC với sự hỗ trợ của chuyên gia đến từ tổ chức giáo dục ACT - Mỹ. Ảnh: Sky-Line cung cấp

Song song với quá trình chuẩn bị kế hoạch giảng dạy online trong năm học mới, nhà trường luôn sẵn sàng cho việc đón học sinh quay lại lớp học khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Bộ phận y tế của trường luôn đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng dịch đã được đưa ra tại các cơ sở thuộc hệ thống, bao gồm khai báo dịch tễ, phòng dịch tại trường học và xử lý tình huống phát sinh.

“Ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch cho năm học mới 2020 - 2021 với 2 phương án: dạy học tập trung khi dịch bệnh được kiểm soát và dạy học trực tuyến nếu tình hình vẫn chưa đảm bảo an toàn. Các công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng triển khai 2 phương án trên phù hợp với điều kiện thực tế nhằm đem lại hiệu quả trong công tác giáo dục học sinh, đảm bảo các tiêu chuẩn mà Sky-Line đã cam kết và cũng đảm bảo an toàn nhất cho học sinh” - thầy Tống Thiên Long - quyền Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS và THPT Sky-Line chia sẻ.

TAGS