Sở GD-ĐT không tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

X.PHÚ |

Chiều 13.11, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc cho biết, năm nay ngành sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc như mọi năm. Trước đó, ngày 31.10, Sở GD-ĐT đã có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân và vinh danh các nhà giáo tiêu biểu trong phong trào đổi mới sáng tạo (dự kiến ngày 16.11). Tuy nhiên, văn bản của UBND tỉnh ngày 7.11 không đồng ý đề nghị của sở.

Ông Quốc cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, sở đã có văn bản thông báo cho các phòng GD-ĐT, các đơn vị, trường THPT được biết và có kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam ở cơ sở cho phù hợp. Để ngày Nhà giáo Việt Nam thật sự là ngày hội ý nghĩa của thầy, cô giáo và học sinh, sở đề nghị các đơn vị liên hệ sở nhận bằng khen, giấy khen, cờ thi đua và vật phẩm để tổ chức trao tặng cho các tập thể, cá nhân trong dịp 20.11.

* Trong khi đó, một số địa phương cũng đã tạm hoãn kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Theo Trưởng phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ Trần Ngọc Sơn, trước đó thành phố đã có kế hoạch tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng cho các trường học, tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. Tuy nhiên, vì Sở GD-ĐT không tổ chức nên thành phố sẽ không triển khai thực hiện.

X.PHÚ