Tâm huyết với nghề

HOÀI NHI |

Với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với nghề, thầy giáo Huỳnh Thà - giáo viên thể dục của Trường THCS Trần Cao Vân (thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên) liên tục mang về nhiều thành tích đáng tự hào cho đơn vị.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Thể dục - thể thao Trung ương 3, thầy giáo Huỳnh Thà về giảng dạy tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, xã Duy Phước. Một năm sau, thầy Thà được điều động về công tác tại Trường THCS Trần Cao Vân. Thầy Thà là một huấn luyện viên giỏi khi cùng với học trò mang về những thành tích ấn tượng ở các kỳ Hội khỏe Phù Đổng. “Ngày mới chân ướt chân ráo về Trường THCS Trần Cao Vân, tôi được Ban giám hiệu giao ngay trọng trách hướng dẫn, lựa chọn đội hình đi thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Lúc đó, tôi quyết định thay đổi dường như toàn bộ đội hình chính thức của trường trong các năm trước. Thấy vậy, thầy hiệu trưởng liền hỏi tại sao thay đổi. Tôi chỉ trả lời thầy bằng cam kết sẽ giúp đội tuyển của nhà trường giành vị thứ cao. Và năm đó, lần đầu tiên tôi dẫn học sinh đi thi, Trường THCS Trần Cao Vân xếp thứ Nhì toàn đoàn. Đó là kỷ niệm mà tôi không thể nào quên trong cuộc đời đi dạy” - thầy Thà nói.

Từ lúc thầy Huỳnh Thà về công tác ở trường, thành tích thể dục - thể thao của đơn vị ngày càng dày thêm. Nhiều năm liền, Trường THCS Trần Cao Vân đoạt giải Nhất toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, cấp tỉnh. Nhiều bộ môn dường như không có đối thủ như việt dã, điền kinh, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, đẩy gậy... Đến nay, học sinh của trường đã mang về tổng cộng 82 huy chương vàng, bạc, đồng cùng một số giải thưởng cao quý khác. Thầy Thà chia sẻ: “Muốn gặt hái thành công, phải chú trọng khâu tìm cầu thủ, bằng cách thông qua tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường hàng năm. Từ đó, tiến hành chọn vận động viên, tổ chức luyện tập và xây dựng niềm say nghề, tinh thần vượt khó cho mỗi em. Ngoài ra, trong quá trình tập luyện, người thầy phải tích cực tham gia, nếu không thì học sinh cũng khó mà theo”. Nhận xét về thầy Thà, ông Nguyễn Hữu Sáu - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện nói: “Thầy Huỳnh Thà rất gần gũi, cởi mở với đồng nghiệp và đầy trách nhiệm với nghề. Đặc biệt, thầy luôn gương mẫu, không ngừng cải tiến lề lối làm việc, phương pháp giảng dạy. Trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng hay thi đấu các giải thể dục - thể thao, đội tuyển của ngành GD&ĐT Duy Xuyên dưới sự dẫn dắt của thầy Thà luôn đạt thành tích cao và liên tục nằm trong tốp dẫn đầu”.

Với những cống hiến của mình, từ năm 2007 đến nay, thầy Huỳnh Thà liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh và được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng bằng khen. Đây là phần thưởng xứng đáng đối với một người thầy luôn nỗ lực vì sự nghiệp trồng người.

HOÀI NHI