Tam Kỳ sắp xếp mạng lưới trường học

QUANG SƠN - LÊ THU |

Trước thực trạng nhiều cơ sở trường nhỏ lẻ gây khó khăn cho công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, TP.Tam Kỳ đang tiến hành sắp xếp lại mạng lưới trường lớp, bước đầu mang lại những kết quả khả quan.

Sắp xếp mạng lưới trường, lớp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của TP.Tam Kỳ. Ảnh: SƠN THU
Sắp xếp mạng lưới trường, lớp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của TP.Tam Kỳ. Ảnh: SƠN THU
 

Năm học 2019 – 2020, Trường Mầm non Hoa Mai giải thể và bàn giao chức năng, nhiệm vụ cho Trường Mầm non Sơn Ca (phường Tân Thạnh), nâng tổng số lớp của trường này lên 19 lớp với 570 học sinh. Cùng với 67 học sinh, có 8 cô giáo cũng được chuyển từ trường Hoa Mai sang trường Sơn Ca. Dù có những khó khăn ban đầu nhưng đến thời điểm hiện tại, Trường Mầm non Sơn Ca đã đi vào hoạt động ổn định. Việc đưa đón con em ở điểm trường mới của các phụ huynh cũng dần đi vào nền nếp.

Chị Nguyễn Thị Hồng Chinh có con đang học tại Trường Mầm non Sơn Ca, chia sẻ: “Khi chuyển con sang học ở điểm trường mới, tôi rất lo lắng, băn khoăn nhưng sự hỗ trợ của các cô giáo ở điểm trường mới đã giúp con tôi thích nghi rất tốt. Ở trường mới, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đều rất bài bản và đội ngũ giáo viên rất nhiệt tình”.

Bà Đỗ Thị Kiều - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca cho biết, ban đầu phụ huynh cũng gặp bất lợi vì không tiện đường đưa đón con, đồng thời lo lắng về việc con em mình chưa thích nghi kịp với cô giáo giảng dạy, trường lớp mới. Trước tình hình đó, nhà trường đã bố trí sắp xếp các em đảm bảo theo số lượng từng lớp, các cô giáo đứng lớp cũng đã hướng dẫn, giúp đỡ cho các em làm quen với môi trường học tập mới. “Đến thời điểm hiện tại, phụ huynh và các em đều rất thích thú khi học tập tại đây với cơ sở vật chất khang trang, không gian thoáng đãng sạch sẽ, đội ngũ giáo viên nhiệt tình trong công tác giảng dạy” - cô Đỗ Thị Kiều nói.

Cùng với Trường Mầm non Sơn Ca, trong năm học này, TP.Tam Kỳ đã tiến hành sáp nhập 4 trường mầm non, mẫu giáo, gồm: Trường Mẫu giáo Rạng Đông (phường An Phú) từ 4 cơ sở sáp nhập thành 2 cơ sở; Trường Mẫu giáo Anh Đào (xã Tam Phú) từ 2 cơ sở thành 1 cơ sở; Trường Mẫu giáo Măng Non (xã Tam Ngọc) từ 3 cơ sở thành 2 cơ sở; Trường Mẫu giáo Hoa Sen (xã Tam Thăng) từ 3 cơ sở thành 2 cơ sở. Trước đó, Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ (Hòa Hương) từ 2 cơ sở được sáp nhập thành 1 cơ sở; Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (xã Tam Thanh) sáp nhập 3 điểm trường còn 1 điểm trường chính.

Ông Trần Ngọc Liệu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (xã Tam Thanh) cho biết: “Trước kia, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự có 1 điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ. So với điểm trường chính thì 2 điểm trường còn lại số lượng học sinh ít, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học còn hạn chế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Kể từ khi sáp nhập 2 điểm trường lẻ về điểm trường chính thì nhà trường đã được thành phố và địa phương đầu tư hơn 11 tỷ đồng để nâng cấp xây mới phòng học, bếp ăn bán trú cũng như các trang thiết bị hiện đại phục vụ việc học tập cho con em địa phương. Nhờ đó, chất lượng học tập của nhà trường được nâng lên đáng kể”.

Ông Bùi Tấn Nhã – Phó Trưởng phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ cho biết, bên cạnh những trường đã được sắp xếp, gom lại thành 1 điểm trường, trong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục sắp xếp Trường Mẫu giáo Hải Âu (xã Tam Thanh) từ 2 điểm trường thành 1 điểm trường. Còn với những đơn vị trường học có 2 điểm trường như Trường Mẫu giáo Măng Non, Mẫu giáo Bình Minh, Mẫu giáo Hoa Sen và các Trường Tiểu học Ngô Quyền, Phan Thanh, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Hiền sẽ tiếp tục bố trí sắp xếp lại trong giai đoạn 2020 – 2021.

TAGS