Tam Kỳ tổ chức chuyên đề trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh

CHÂU NỮ |

(QNO) - Ngày 16.10, Phòng GD-ĐT Tam Kỳ phối hợp Trung tâm Anh ngữ quốc tế Popodoo Smart English tổ chức ngoại khóa chuyên đề trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh tại Trường Mầm non Sơn Ca.

Trung tâm Anh ngữ quốc tế Popodoo Smart English dạy tiếng Anh cho trẻ tại Trường Mầm non Sơn Ca (Tam Kỳ). Ảnh: C.N
Trung tâm Anh ngữ quốc tế Popodoo Smart English dạy tiếng Anh cho trẻ tại Trường Mầm non Sơn Ca (Tam Kỳ). Ảnh: C.N
 

Tại buổi ngoại khóa, Trung tâm Anh ngữ quốc tế Popodoo Smart English tổ chức một tiết dạy tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo Trường Mầm non  Sơn Ca với sự tham dự của đại diện ban giám hiệu và ban đại diện cha mẹ học sinh các trường mầm non, mẫu giáo công lập và tư thục trên toàn địa bàn Tam Kỳ.

Trong tiết thực nghiệm, trẻ mầm non được học với 1 giáo viên người Việt và 1 giáo viên nước ngoài dưới hình thức "học mà chơi, chơi mà học", thông qua ngôn ngữ cơ thể, tranh ảnh, bài hát, trò chơi... để giúp trẻ say mê, hứng thú khi làm quen với tiếng Anh.

Được biết, năm học 2019 - 2020 này, Tam Kỳ có 12/13 trường mầm non, mẫu giáo công lập và 8/9 trường tư thục tổ chức dạy tiếng Anh cho trẻ.

Phòng GD-ĐT Tam Kỳ khuyến khích các trường tổ chức cho trẻ làm quen với tiếng Anh khi đảm bảo các điều kiện theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT về  cơ sở vật chất, trang thiết bị và đặc biệt đội ngũ giáo viên phải đạt yêu cầu về năng lực ngoại ngữ và được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm mầm non; nội dung và tài liệu thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ phải được Sở GD-ĐT thẩm định và cho phép thực hiện.

TAGS