Tam Kỳ tuyên truyền luật dưới cờ cho học sinh khối THCS

 THÚY SƯƠNG |

(QNO) - Ngày 13.3, Phòng Tư pháp TP.Tam Kỳ phối hợp với Thành đoàn tổ chức tuyên truyền luật dưới cờ tại Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. 

Trao 2 công trình măng non cho 2 học sinh nghèo tại buổi tuyên truyền pháp luật. ảnh: THÚY SƯƠNG
Trao 2 công trình măng non cho 2 học sinh nghèo tại buổi tuyên truyền pháp luật. Ảnh: THÚY SƯƠNG

Trong giờ chào cờ đầu tuần, học sinh đã được tìm hiểu các nội dung pháp luật quan trọng như Luật Trẻ em, các quy định về dân sự, hình sự liên quan đến trẻ em. Buổi tuyên truyền giúp học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản về quyền của mình như quyền được học tập, được vui chơi, được bảo vệ tính mạng và tôn trọng nhân phẩm, quyền được bày tỏ ý kiến, tiếp cận thông tin, được tham gia các hoạt động xã hội vừa sức theo lứa tuổi; trách nhiệm của trẻ em đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Dịp này, Hội đồng Đội thành phố trao tặng 2 công trình măng non gồm: nhà tình bạn trị giá 35 triệu đồng, nhà vệ sinh trị giá 8 triệu đồng và trao kinh phí “Em nuôi khăn quàng đỏ” quý I.2017 cho 6 học sinh (trị giá 200 nghìn đồng/em/tháng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Được biết, chương trình phối hợp giữa Phòng Tư pháp và Thành đoàn Tam Kỳ sẽ được duy trì trong tháng 3 và 4.2017 đến tất cả các trường THCS trên địa bàn thành phố.

 THÚY SƯƠNG