Tấm lòng cựu học sinh

CHÂU NỮ |

 Trong những ngày hè này, cựu học sinh Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ (Đại Lộc) dành nhiều phần quà trao tặng học sinh nghèo vượt khó, góp phần nâng bước học sinh nghèo trong năm học 2019 - 2020 sắp tới.

Cựu học sinh Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ trao học bổng cho học sinh của nhà trường. Ảnh: A.T
Cựu học sinh Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ trao học bổng cho học sinh của nhà trường. Ảnh: A.T
 

Cách đây 2 năm, tập thể cựu học sinh lớp 12A2 niên khóa 1999 - 2002 của Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ đã lập Quỹ học bổng sự nghiệp 4.0 để trao học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi vào dịp khai giảng mỗi năm học. Từ số tiền đóng góp ban đầu của thành viên trong lớp và các mạnh thường quân khác, trong lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, Quỹ học bổng sự nghiệp 4.0 đã trao 19 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất). Trong năm học trước đó, quỹ học bổng này cũng đã trao 22 suất (trị giá 2 triệu đồng/suất) và một suất trị giá 6 triệu đồng cho học sinh của trường. Chị Nguyễn Thị Thu Hương - thành viên ban tổ chức cho biết, Quỹ học bổng sự nghiệp 4.0 của lớp chị đang nhận hồ sơ xét học bổng năm học 2019 - 2020 nhằm chia sẻ chi phí mua sắm quần áo, sách vở đầu năm học với học sinh nghèo. Học bổng được trao cho học sinh đang học tại Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ từ lớp 10 đến lớp 12. Học sinh có học lực khá trở lên và có hạnh kiểm tốt, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn đều có thể đăng ký để xét duyệt. Năm học 2019 - 2020, quỹ học bổng này dự kiến trao 10 - 30 suất (tùy số lượng hồ sơ), mỗi suất trị giá từ 2 triệu đồng trở lên tùy hoàn cảnh. “Chúng tôi đang tính toán hỗ trợ một cách căn cơ, lâu dài hơn cho các em thế hệ sau để các em có một tương lai tốt đẹp hơn” - một thành viên khác của Ban Tổ chức Quỹ học bổng 4.0 cho biết.

Mới đây, trong lần họp mặt kỷ niệm 40 năm ra trường của khóa 81 Trường cấp 3 Đại Lộc và dịp kỷ niệm 20 năm ngày ra trường của khóa 1996 - 1999 Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ, các cựu học sinh đã trao nhiều suất quà cho học sinh đang theo học tại trường. Riêng với cựu học sinh khóa 81, hoạt động tình nghĩa này không chỉ là nhất thời, bởi họ đã và đang xây dựng quỹ khuyến học, nhằm tạo nguồn trao học bổng định kỳ cho hầu hết các trường THPT trên địa bàn.

Tuần trước, trong dịp hội khóa kỷ niệm 35 ngày ra trường, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Đại học Nam Cần Thơ - cựu học sinh Trường cấp 3 Đại Lộc (tiền thân của Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ) đã tặng 100 suất học bổng có tổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ và THPT Lương Thúc Kỳ (Đại Lộc). Anh Nguyễn Tiến Dũng tâm sự, dịp hội khóa vừa rồi không chỉ là cơ hội để anh và các cựu học sinh khác tri ân thầy cô giáo, gặp gỡ bạn bè mà là dịp thể hiện tấm lòng của mình với học sinh nghèo vượt khó ở quê nhà. Anh Dũng cũng cho biết, hằng năm, anh sẽ tiếp tục chia sẻ, trao học bổng cho học sinh của Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ nói riêng, ở Đại Lộc nói chung và rộng hơn nữa là ở Quảng Nam, để hỗ trợ nhiều hơn cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nhân lên tinh thần hiếu học.

TAGS