Tặng quà 5 gia đình có học sinh tử vong do bom bi

VĂN TUẤN |

(QNO) - Trường THCS Phù Đổng (xã Đại Hồng, Đại Lộc) vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (5.9.1976 - 5.9.2016) với sự tham dự của đông đảo các thế hệ thầy giáo, cô giáo và cựu học sinh của trường.

Trao tặng quà cho người thân 5 em học sinh bị tử vong do bom bi phát nổ. Ảnh: VĂN TUẤN
Trao tặng quà cho người thân 5 học sinh bị tử vong do bom bi phát nổ. Ảnh: VĂN TUẤN

Trường THCS Phù Đổng tiền thân là Trường Phổ thông cấp II Đại Hồng. Ban đầu, trường chỉ có 4 phòng học tạm bợ bằng tranh tre, thu nhận 212 học sinh chia thành 6 lớp. Hơn một năm sau đó, ngày 27.10.1977, trong lúc học sinh đang san lấp sân trường thì một quả bom bi còn sót lại sau chiến tranh phát nổ. Hậu quả đã cướp đi sinh mạng của 5 học sinh và gây thương tích cho nhiều em khác.

Sau 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường THCS Phù Đổng không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Trường lớp ngày càng khang trang, chất lượng dạy và học được nâng cao. Năm 2004, đơn vị được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; năm 2005 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 2015 được đề nghị công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia sau 5 năm. Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, 4 thập kỷ qua, trường đã đào tạo gần 5.000 học sinh tốt nghiệp THCS.

Nhân dịp này, các thế hệ giáo viên đi trước, các cựu học sinh và Trường THCS Phù Đổng đã tặng quà cho gia đình 5 học sinh bị tử vong do nổ bom bi năm 1977 và 4 học sinh vượt khó học giỏi.

VĂN TUẤN