Tạo hứng thú cho trẻ qua bữa ăn

CHÂU NỮ |

(QNO) – Nhân viên cấp dưỡng các trường mầm non ở Tam Kỳ không chỉ mang đến cho trẻ món ăn mới lạ, đủ dưỡng chất, hợp khẩu vị, mà cách trình bày món ăn cũng đẹp và hấp dẫn để tạo hứng thú cho trẻ.

Món ăn của Trường Mầm non 24/3. Ảnh: C.N
Sản phẩm của Trường Mầm non 24/3. Ảnh: C.N

Buổi sinh hoạt giao lưu giáo viên mầm non và nhân viên cấp dưỡng tài năng do 5 trường mẫu giáo, mầm non cụm chuyên môn 3 trên địa bàn TP.Tam Kỳ gồm: Mầm non 24/3, Mẫu giáo Vành Khuyên, Mẫu giáo Hải Âu, Mầm non Nhân Văn, Mầm non Tuổi Thần Tiên tổ chức hôm qua (5.5) tại Trường Mầm non 24/3; thu hút sự tham dự của lãnh đạo, giáo viên và cấp dưỡng các trường trên toàn địa bàn thành phố.

Giám khảo chấm sản phẩm dự giao lưu.Ảnh: C.N
Giám khảo chấm sản phẩm dự giao lưu. Ảnh: C.N

Tại đây, bên cạnh phần trình diễn tài năng của giáo viên là phần trổ tài của nhân viên cấp dưỡng các trường trong cụm chuyên môn. Cô Phan Thị Thuận – Hiệu trưởng Trường Mầm non 24/3, Cụm trưởng cụm chuyên môn cho biết, ở bậc học mầm non, nhiệm vụ nuôi dưỡng quan trọng không kém nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ. Vì vậy các cô đã chọn chủ đề này để lãnh đạo các trường, giáo viên và cấp dưỡng giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ nói chung và nhất là trong việc lên thực đơn bữa ăn hằng ngày, hằng tuần cũng như trong chế biến món ăn cho trẻ.

Món cơm Trường Mầm non Tuổi thần tiên tạo hình rùa và thỏ. Ảnh: C.N
Món cơm Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên tạo hình rùa và thỏ. Ảnh: C.N

Mỗi trường đem đến buổi giao lưu mỗi món khác nhau. Bữa chính là cơm, món mặn, món canh; bữa phụ là chè, súp, rau câu hoặc trái cây... với cách trình bày rất bắt mắt. Mâm cơm của Trường Mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên với phần cơm được tạo hình con rùa, con thỏ, gợi cho trẻ nhớ đến câu chuyện ngụ ngôn rùa và thỏ. Cô Nguyễn Thị Thu Hương, nhân viên cấp dưỡng Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên chia sẻ, việc tạo hình ngộ nghĩnh này nhằm kích thích và tạo hứng thú cho trẻ qua từng món ăn. Hay như món cơm của Trường Mẫu giáo Vành Khuyên tạo hình mặt cười và chiếc mũ của bé trai, bé gái. Món trứng cuộn của Trường Mầm non 24/3 tạo hình chú gà sinh động, ngộ nghĩnh...

Sản phẩm của Trường mẫu giáo Vành khuyên. Ảnh: C.N
Sản phẩm của Trường Mẫu giáo Vành Khuyên. Ảnh: C.N

Cô Nguyễn Thị Thu Giang – chuyên viên phụ trách bậc mầm non Phòng GD-ĐT Tam Kỳ nhận xét, mỗi trường đều đem đến buổi giao lưu những món ăn thơm ngon, đủ dưỡng chất, phù hợp với độ tuổi. “Đây là dịp để nhân viên cấp dưỡng trong cụm cũng như trong các trường mầm non toàn thành phố giao lưu, học hỏi để có thể chế biến các món ăn phong phú, hấp dẫn cho trẻ, giúp trẻ hứng thú với từng bữa ăn; đồng thời động viên đội ngũ cấp dưỡng sáng tạo trong xây dựng thực đơn cho trẻ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ” – cô Giang nói.

CHÂU NỮ