Tập huấn thanh tra thi THPT quốc gia 2017 tại Đà Nẵng

XUÂN LAN  |

(QNO) - Trong 2 ngày 26 - 27.5, tại TP.Đà Năng, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tập huấn thanh tra thi THPT quốc gia 2017 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng. Khoảng 260 đại biểu là giám đốc, phó giám đốc sở GD-ĐT; trưởng, phó phòng thanh tra đến từ các tỉnh thành trên cả nước cùng Cục Khảo thí và chất lượng giáo dục, Thanh tra Bộ GD-ĐT tham gia tập huấn.

Các đại biểu được phổ biến một số điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2017; những lưu ý đối với thí sinh miễn thi Ngoại ngữ đã có tín chỉ Ngoại ngữ quốc tế; sự khác nhau giữa đối tượng dự thi hệ THPT, giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do; nội dung thanh tra theo Thông tư 23/2016/TT-BGDĐT; kỹ năng thanh tra, cách thức xử lý các tình huống phát sinh trong thanh tra... Ngoài ra, các đại biểu cùng thảo luận xung quanh các thắc mắc về quy chế thi cũng như tình huống phát sinh liên quan đến công tác chuẩn bị thi, chấm thi.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra ở tất cả các địa phương với quy mô lớn, tính chất phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc cũng như tinh thần trách nhiệm cao không chỉ của ngành giáo dục mà cả hệ thống chính trị. Trong đó, công tác thanh tra đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến thành công của kỳ thi. Sở GD-ĐT các tỉnh thành phải phát huy cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tổ chức thi; chủ động triển khai công tác thanh tra để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng.  

XUÂN LAN