Tập trung khắc phục mưa lũ để học sinh đến trường trở lại

THANH THẮNG |

(QNO) - Chiều 11.12, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, ngành giáo dục đang tập trung khắc phục sự cố mưa lũ và đưa học sinh trở lại học bình thường.

Một trường học còn ngập sâu. Ảnh: THANH THẮNG
Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (Tam Kỳ) còn ngập sâu. Ảnh: THANH THẮNG

Trong ngày 9 và 10.12, trên địa bàn tỉnh có mưa rất to gây ngập diện rộng tại các địa phương TP.Tam Kỳ, Thăng Bình, Núi Thành, Hội An, Duy Xuyên. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD-ĐT cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học 2 ngày (10 - 11.12).

Theo ông Quốc, cho đến hiện nay ngành chưa có thông tin thiệt hại về người, nhưng qua thông tin sơ bộ, Trường THPT Lý Tự Trọng (Thăng Bình), THPT Hùng Vương (Thăng Bình) bị hư hỏng tường rào và một số thiết bị dạy học. Hiện sở tiếp tục yêu cầu các đơn vị báo cáo thiệt hại.

“Ngành giáo dục đang tập trung khắc phục thiệt hại, các trường sắp xếp thời khóa biểu phù hợp để tổ chức dạy bù cho kịp chương trình. Bên cạnh đó tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại các trường nội trú, bán trú sau mưa lũ; xem xét, cập nhật nắm bắt kịp thời các trường hợp thiệt hại, hỗ trợ các em để không ảnh hưởng đến việc học” - ông Quốc nói.

THANH THẮNG