Thảo Ly và kỳ tích bất ngờ

ANH SẮC |

Trong số 25 gương mặt được trao thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng năm nay có một tài năng trẻ tạo nên kỳ tích bất ngờ ở lĩnh vực TD-TT, đó là Nguyễn Đoàn Thảo Ly với môn cầu lông.

Thảo Ly với 2 tấm Huy chương Vàng Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc và Huy chương Đồng giải các cây vợt trẻ xuất sắc nhất toàn quốc năm 2016. Ảnh: ANH SẮC
Thảo Ly với 2 tấm Huy chương Vàng Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc và Huy chương Đồng giải các cây vợt trẻ xuất sắc nhất toàn quốc năm 2016. Ảnh: ANH SẮC

Nguyễn Đoàn Thảo Ly thật ra là cái tên không còn xa lạ với những ai quan tâm đến môn cầu lông. Đây là một cô bé đã để lại dấu ấn tại sân chơi trẻ của giải Cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Quảng Nam trong 4 năm qua bằng thành tích 3 tấm huy chương vàng (HCV). Nhưng điều quan trọng hơn, với vóc dáng nhỏ nhắn và lanh lợi, Thảo Ly khiến cho người xem phải trầm trồ thán phục trong các pha xử lý đậm chất kỹ thuật dù không được đào tạo bài bản.  

Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Nam năm học 2015 - 2016, cô bé học trò lớp 9 Trường THCS Lê Hồng Phong (Tam Kỳ) này đã giành được 2 HCV. Thành tích xuất sắc đó đã đưa Thảo Ly góp mặt trong đội tuyển cầu lông tỉnh tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016. “Em không nghĩ là mình sẽ giành được HCV bởi lần đầu tiên tham gia thi đấu ở một giải lớn như Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Vì vậy, thật bất ngờ khi cùng với các bạn thi đấu tốt đem HCV về cho tỉnh” - Thảo Ly chia sẻ. Dự tranh ở 2 nội dung đồng đội nữ và đôi nam - nữ, Nguyễn Đoàn Thảo Ly đều giành HCV. Với kết quả này, Thảo Ly được chọn tham gia giải các cây vợt trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2016 tại Sơn La cùng với đồng đội của mình là Nguyễn Vũ Hùng (Trường THCS Đông Phú, Quế Sơn). Kết quả, đôi vợt trẻ người Quảng Nam đã xuất sắc đạt Huy chương Đồng.

Không phải là vận động viên chuyên nghiệp, dù vậy Thảo Ly vẫn mơ ước mình được tham gia thi đấu nhiều hơn để có cơ hội cọ xát, nâng cao khả năng chuyên môn. Năm nay học lớp 10 Trường THPT Trần Cao Vân (Tam Kỳ), cơ hội để được thể hiện mình của Thảo Ly vẫn còn khá nhiều tại các giải thể thao học sinh, các giải trẻ toàn quốc sắp tới.

ANH SẮC