Thay đổi cách đăng ký xét tuyển đại học nguyện vọng bổ sung

B.T (tổng hợp) |

Khác với nguyện vọng 1, thí sinh sẽ không phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển mà chỉ cần dùng mã vạch trên giấy chứng nhận để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Chỉ khi trúng tuyển, thí sinh mới phải mang giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường. Đó là một trong những nội dung của công văn vừa được Bộ GD-ĐT gửi cho các trường đại học, cao đẳng và các sở GD-ĐT hướng dẫn về tuyển sinh trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thí sinh có thể gửi phiếu đăng ký xét tuyển theo 3 cách: nộp tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh; nộp trực tiếp tại trường đăng ký xét nguyện vọng. Theo quy định của bộ, mỗi thí sinh có 3 giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Có 4 đợt xét tuyển bổ sung. Trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh có thể dùng đồng thời 3 giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký tối đa vào 3 trường. Mỗi trường, thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ một đến bốn. Các nguyện vọng này của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau.

Đợt 1 nhận hồ sơ từ 25.8 đến 15.9, công bố điểm chuẩn trước 20.9. Đợt 2 nhận hồ sơ từ 20.9 đến 5.10, công bố điểm chuẩn trước 10.10. Đợt 3 nhận hồ sơ từ 10.10 đến 25.10, công bố điểm trúng tuyển trước 31.10. Đợt 4 nhận hồ sơ từ 31.10 đến 15.11, công bố điểm trúng tuyển trước 20.11.      

B.T (tổng hợp)