Thi học sinh giỏi quốc gia: Học sinh Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông lập thành tích xuất sắc

P.V |

(QNO) - Năm 2018, cả nước có hơn 4.400 học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT. Kỳ thi kéo dài trong 3 ngày, từ 11 - 13.1.

Đội tuyển HSG Quốc gia trường THPT chuyên Lê Thánh Tông năm 2018
Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông năm 2018.

Theo công bố của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP.Hội An) có 10 học sinh đoạt giải. Cụ thể: đội tuyển môn Sinh học cả 3 học sinh đều đoạt giải cao (2 giải Nhì, 1 giải Ba), trong đó 2 học sinh Hồ Nguyễn Văn Tân và Trần Văn Tuấn được lọt vào vòng 2 dự thi quốc tế môn Sinh học - đây cũng là thành tích cao nhất của tỉnh Quảng Nam từ khi tái lập tỉnh đến nay ở bộ môn này; môn Ngữ văn đã nâng chất lượng giải với 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích; môn Tin học 1 học sinh đoạt giải Ba - là thành tích tốt nhất của Quảng Nam trong nhiều năm trở lại đây. Ngoài ra, có 4 học sinh khác đoạt giải Khuyến khích ở các môn Toán (2 giải), Hóa học (1 giải) và Địa lý (1 giải). 

Thầy Lê Thành Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông cho biết, thành tích về số lượng, chất lượng giải tăng một cách vượt bậc của năm nay đã mang lại niềm vui lớn đối với giáo viên và học sinh nhà trường. Đây là kết quả từ công sức lao động miệt mài của thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng và sự nỗ lực rất lớn của học sinh; nhà trường cùng với phụ huynh cũng đã thường xuyên phối hợp, động viên kịp thời để các em phát huy tốt năng lực của mình. "Thành công này thể hiện sự phát triển vững chắc của nhà trường sau hơn 5 năm thành lập. Số lượng và chất lượng giải tăng cao ở kỳ thi năm nay đã tạo động lực mạnh mẽ để nhà trường tiếp tục phấn đấu, đầu tư nhiều hơn nữa, phát triển ngang tầm với hệ thống các trường chuyên cả nước trong những năm tới" - thầy Vinh nói.

P.V