“Thứ Hai về với liên đội”

THIÊN THU |

Chương trình “Thứ Hai về với liên đội” do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở GD-ĐT phát động tiếp tục được Hội đồng Đội trên địa bàn tỉnh hưởng ứng mạnh mẽ và triển khai rộng rãi trong trường học.

Sân chơi trải nghiệm và sáng tạo luôn thu hút đông đảo học sinh tham gia. Ảnh: T.THU
Sân chơi trải nghiệm và sáng tạo luôn thu hút đông đảo học sinh tham gia. Ảnh: T.THU

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, ở với ông bà ngoại già yếu, vì vậy suất quà từ chương trình “Thứ Hai về với liên đội” giúp em Võ Lê Mạnh, lớp 5B, Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ (Nông Sơn) có thêm điều kiện đến trường.

Anh Võ Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Nông Sơn cho biết, đây là năm thứ 3 chương trình “Thứ Hai về với liên đội” được tổ chức với mục đích nâng cao trình độ kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho tổng phụ trách đội. Đồng thời thông qua việc đi thực tế nhằm hướng dẫn, tư vấn, kiểm tra một số nội dung trong điều lệ nghi thức và sinh hoạt đội; vấn đề văn hóa, ứng xử học đường, cảnh quan môi trường sư phạm, nền nếp lớp học... Đặc biệt, thông qua chương trình nhằm động viên, giúp đỡ học sinh kém may mắn trong cuộc sống.

Tại Trường Tiểu học & THCS Võ Chí Công, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội đồng Đội xã Ninh Phước (Nông Sơn) tổ chức Chương trình “Thứ Hai về với liên đội” trao 5 suất quà tặng học sinh chăm ngoan, học lực khá, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy có giá trị không lớn nhưng đã góp phần khích lệ, động viên các em nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Dịp này, Đoàn xã phối hợp cùng với Ban Công an xã tuyên truyền quy định của pháp luật về giao thông, tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích đến với hơn 400 cán bộ, giáo viên và học sinh cấp THCS của trường.

Thầy giáo Nguyễn Đình Tùng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ nhận xét, chương trình “Thứ Hai về với liên đội” là hình thức sinh hoạt mới lạ, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của nhà trường. Qua đó, trang bị kỹ năng sống cho đội viên, nhi đồng và giúp các em tự tin, mạnh dạn trước đám đông cũng như nâng cao tính tự lực, tự quản, rèn luyện kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng hướng đến xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Anh Đỗ Duy Hoàng - Bí thư Đoàn xã Sơn Viên cho biết, thời gian tới, đơn vị tiếp tục kết nối với các nhà hảo tâm để nhận đỡ đầu cho học sinh đặc biệt khó khăn và tổ chức các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo giúp các em thiếu niên, nhi đồng nhận thấy mối quan hệ giữa lý thuyết và thực tiễn, giữa khoa học và đời sống giúp các em yêu thích học tập, tạo cơ hội để bước đầu tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng năng lực nhận thức về tư duy sáng tạo, những giá trị sống và năng lực cần thiết cho học sinh. Từ đó, giáo dục rèn luyện sức khỏe, trang bị kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh cũng như góp phần nâng cao chất lượng dạy học toàn diện trong nhà trường.