Tiếp lửa đam mê

PHÚC HOÀNG - HUYỀN NGÂN |

Những ai có dịp đi qua đoạn đường Duy Tân giao với Phan Châu Trinh, TP.Tam Kỳ, đều ấn tượng với sân chơi bóng bàn quen thuộc lúc nào cũng đông đúc lứa tuổi học trò. Đó là Câu lạc bộ (CLB) bóng bàn Ái Liên do chị Phùng Ái Liên thành lập.

Các tay vợt CLB Bóng bàn Ái Liên đoạt giải cao tại giải thể thao kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: H.NGÂN
Các tay vợt CLB Bóng bàn Ái Liên đoạt giải cao tại giải thể thao kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: H.NGÂN

Tận dụng khoảnh sân nhỏ trước nhà, 3 năm qua CLB thu hút nhiều vận động viên nhí dưới sự dẫn dắt tập luyện của vị huấn luyện viên 44 tuổi đầy tâm huyết này. Chị Tân Thị Diệp Thư, một phụ huynh đến từ phường An Sơn, TP.Tam Kỳ cho biết: “Thời buổi hiện nay các cháu đi học về coi điện thoại, xem ti vi, mở máy vi tính quá nhiều, do vậy mỗi ngày con tôi đến đây luyện tập bóng bàn tăng cường sức khỏe, nâng cao kỹ năng mềm trong giao tiếp. Cô chủ nhiệm CLB Ái Liên rất tâm lý và nhiệt tình, sau mỗi buổi học đều tổ chức đố vui để các cháu thư giãn, giao lưu” - chị Thư nói. Điều đặc biệt, chi phí cho luyện tập ở đây hoàn toàn miễn phí. Việc làm tử tế của người sáng lập ra sân chơi này đã nhận được sự khích lệ và ủng hộ của nhiều phụ huynh và con trẻ. “Sau khi được ba đưa tới CLB làm quen với môn bóng bàn, con rất thích. Qua thời gian tập luyện giúp con rèn luyện sức khỏe và giảm bớt áp lực trong học tập” - em Huỳnh Quốc Thái Hòa, học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng, TP.Tam Kỳ chia sẻ. Anh Huỳnh Ngọc Phúc, phụ huynh em Hòa cho biết thêm: “Dù bận rộn với công việc nhưng tôi vẫn sắp xếp thời gian động viên con chơi thể thao. Mong rằng có nhiều điểm vui chơi như thế này cho trẻ em, sẽ làm nét đẹp cho thành phố”.

Là vận động viên tự do có 20 năm kinh nghiệm với nhiều thành tích từ cấp phường đến cấp tỉnh, từ lâu ước mơ của chị Liên là thành lập một sân chơi dành cho những ai đam mê bộ môn bóng bàn. Ước mơ đó giờ đã thành hiện thực, khi giờ đây CLB bóng bàn Ái Liên là nơi ươm mầm cho những tài năng bóng bàn trẻ. Hiện CLB duy trì khung giờ luyện tập từ 17h đến 20h30 hằng ngày với 30 thành viên cố định. Nói về ý tưởng trên, chị Phùng Ái Liên - Chủ nhiệm CLB trăn trở làm sao cho thế hệ trẻ theo đuổi bộ môn mình yêu thích. Khi CLB đi vào hoạt động, may mắn là nhận được sự ủng hộ từ phía phụ huynh và các em. “Với nỗ lực luyện tập, năm nay CLB có 2 em tham dự giải thiếu niên nhi đồng toàn quốc tại TP.Đà Nẵng. Và trong nhiều năm qua các em đều tham gia hội khỏe Phù Đổng cấp tiểu học, THCS đạt giải nhất khối, nhất trường” - chị Liên chia sẻ. Em Nguyễn Trần Quỳnh, trú phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, chia sẻ về thành tích có được trong 3 năm luyện tập tại CLB bóng bàn Ái Liên: “Nhờ sự chỉ dạy của cô Liên, con đã đoạt được huy chương vàng cấp tỉnh, giải nhì cấp thành phố và nhất cấp trường. Con có lời cảm ơn đến cô Liên, người đã dẫn dắt để con đạt được kết quả như hôm nay”.

Mới đây, tại giải thể thao do Phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ tổ chức nhân kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, CLB bóng bàn Ái Liên có 9 em tham gia thì 7 em đoạt giải; trong đó 1 giải nhất cấp tiểu học, 1 giải nhì và 2 giải ba. Cấp THCS có 1 giải nhì, 2 giải ba. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa đối với chị Liên trong vai trò là người thầy vừa dẫn dắt, đào tạo một thế hệ vận động viên bóng bàn chuyên và không chuyên. Càng vui hơn khi các em tham gia CLB, ngoài được chỉ dạy chuyên môn, còn học cách ứng xử đẹp cả trên bàn bóng cũng như trong giao tiếp bạn bè hằng ngày.

PHÚC HOÀNG - HUYỀN NGÂN