Tiếp sức học sinh vùng cao Nam Giang

ĐĂNG NGUYÊN |

Từ sự giúp sức của các nhà hảo tâm và tình nguyện viên, hơn 40 bàn ghế mới, gần 100 vạt giường ngủ cho học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS liên xã Cà Dy - Ta Bhing (huyện Nam Giang) đã được hoàn thành, tạo điều kiện học tập và ăn ở cho học trò vùng cao được tốt hơn.

Niềm vui của học sinh vùng cao khi được ngồi học trên bàn ghế mới. Ảnh: Đ.N
Niềm vui của học sinh vùng cao khi được ngồi học trên bàn ghế mới. Ảnh: Đ.N
 

Cách một ngày sau khai giảng năm học mới, hàng chục tình nguyện viên địa phương cùng nhóm Hội cổ động viên Manchester United và Hội DIY Quảng Nam - Đà Nẵng đã thay mới nguyên vật liệu bàn học và giường ngủ cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Mỗi người một việc, chỉ trong một ngày góp sức, các tình nguyện viên hoàn tất các công đoạn, làm nên những chiếc bàn học và giường ngủ xinh xắn.

Anh Bùi Thế Anh - Phó Bí thư Huyện đoàn Nam Giang cho hay, nhận thấy điều kiện học tập và ăn ở của học sinh lưu trú của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS liên xã Cà Dy - Ta Bhing còn nhiều khó khăn, Huyện đoàn đã kết nối các nhà hảo tâm thực hiện chương trình thiện nguyện nhằm tiếp sức, nâng bước em đến trường. Kinh phí thực hiện chương trình, ngoài một phần được trích từ nguồn phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Hội đồng Đội của huyện, còn có sự hỗ trợ từ nhóm Hội cổ động viên Manchester United và Hội DIY Quảng Nam - Đà Nẵng, sau các đêm nhạc từ thiện kêu gọi cộng đồng. “Từ số tiền gần 100 triệu đồng, chúng tôi đã mua sắm nguyên vật liệu, thay gần 100 vạt giường ngủ, làm mới 40 bàn ghế học tập và lắp nhiều thiết bị quạt mát tại các phòng học và khu nội trú học sinh. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn tham gia cắt tóc và trao quà cho học sinh khó khăn của trường, giúp các em có thêm điều kiện học tập” - anh Thế Anh cho biết thêm.

Cô Lê Cảnh Phương Hạnh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS liên xã Cà Dy - Ta Bhing cho biết, trước đây từ nguồn ngân sách về giáo dục, nhà trường cũng đã mua sắm các thiết bị dạy học, bàn ghế, giường ngủ cho học sinh bán trú… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều thiết bị đã hư hỏng, xuống cấp, trong khi điều kiện của địa phương còn khó khăn. Vì thế, khi nghe tin có nhà hảo tâm đến thực hiện chương trình thiện nguyện, thầy cô và học sinh của trường đều rất vui. “Tấm lòng hỗ trợ của các nhà hảo tâm và nhóm tình nguyện viên đã phần nào giúp các em học sinh có thêm điều kiện ăn ở, học tập. Đây đồng thời cũng là niềm động viên, khích lệ để thầy và trò nhà trường vượt qua khó khăn, phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục cho con em đồng bào miền núi tại địa phương” - cô Hạnh nói.

TAGS