Tiếp sức mùa thi

NGUYỄN ANH |

Nhằm giúp đỡ thí sinh Quảng Nam tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi Đà Nẵng, Hội đồng hương Học sinh - sinh viên huyện Thăng Bình (SV đồng hương Thăng Bình) tại TP.Đà Nẵng đã tích cực tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi.

Sinh viên đồng hương Thăng Bình làm lễ ra quân tiếp sức mùa thi tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN ANH
Sinh viên đồng hương Thăng Bình làm lễ ra quân tiếp sức mùa thi tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN ANH

Chương trình ra quân tiếp sức mùa thi do các bạn SV đồng hương Thăng Bình tổ chức bắt đầu từ ngày 27 đến 30.6. Trước đó, với thời gian 2 tháng chuẩn bị, các bạn đã liên hệ được 400 chỗ trọ miễn phí, phòng trọ giá rẻ phân bố đều ở các địa điểm thi trên địa bàn Đà Nẵng. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ cẩm nang tư vấn, bản đồ, xe cộ đưa đón thí sinh, ngay cả việc thương lượng trước về giá cả với đội ngũ xe ôm để đưa đón thí sinh từ nơi trọ đến điểm thi cũng đã được các bạn thực hiện... Bạn Lê Anh Thoa - SV đồng hương Thăng Bình cho biết, tham gia chương trình tiếp sức mùa thi lần này có 80 thành viên của hội. Để giúp đỡ tốt nhất cho các thí sinh đến từ huyện Thăng Bình nói riêng, Quảng Nam nói chung, kể cả thí sinh thuộc các tỉnh khác, SV đồng hương Thăng Bình chia làm 3 cụm chốt tại các địa điểm: bến xe trung tâm thành phố, Công viên 29.3, Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Theo kế hoạch phân công, tại các chốt trực, hội viên sẽ giúp đỡ, tư vấn thí sinh và người nhà trong việc chọn chỗ trọ, các điểm hàng quán ăn uống phù hợp, đường đi trong phố…

Được thành lập năm 2007, Hội sinh viên đồng hương Thăng Bình là nơi giao lưu, gắn kết, giúp đỡ sinh viên Thăng Bình đang học tập tại Đà Nẵng. Những năm qua, các bạn sinh viên đồng hương Thăng Bình cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ở quê nhà, như: mùa hè xanh; văn nghệ gây quỹ xuân yêu thương; gặp mặt đầu năm trao học bổng cho sinh viên thủ khoa, sinh viên khó khăn vươn lên trong học tập...

Sáng 28.6, SV đồng hương Thăng Bình tham gia chương trình tiếp sức mùa thi có mặt tại địa điểm chốt trực đã được phân công. Ai cũng hăng hái, phấn khởi trong ngày đầu ra quân tiếp sức. Chốt tại cụm trước Trường Đại học Bách khoa - bạn Lê Anh Thoa chia sẻ: “Đây là năm thứ hai mình tham gia tiếp sức mùa thi. Do đổi mới phương thức thi nên số lượng thí sinh năm nay đông hơn mọi năm, thành viên trong tổ ai cũng mệt nhưng mọi người đều cố gắng hết sức mình để giúp đỡ tốt nhất cho thí sinh yên tâm tập trung thi cử”.

Bạn Nguyễn Quang Duy (sinh viên năm 4 Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) - Hội trưởng SV đồng hương Thăng Bình chia sẻ: “Dù đã có nhiều kinh nghiệm sau nhiều năm tổ chức tiếp sức mùa thi, nhưng năm nay hội gặp không ít khó khăn trong công tác chuẩn bị do số lượng thí sinh dự thi quá lớn. May mắn là hội nhận được nhiều hơn sự ủng hộ giúp đỡ về mặt vật chất của các cơ quan nhà nước trong và ngoài huyện Thăng Bình cũng như các mạnh thường quân, nên phần nào bớt lo lắng về mặt tài chính như mọi năm”.

NGUYỄN ANH