Tiếp tục hướng dẫn lái xe cho học sinh Hội An

CÔNG TÚ |

(QNO) - Tại TP.Hội An, sau Trường THPT Trần Hưng Đạo và các trường THCS: Nguyễn Du, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Khuyến, Kim Đồng, Chu Văn An, vừa qua, 350 học sinh Trường THCS Phan Bội Châu tiếp tục được đào tạo lý thuyết lái xe an toàn theo giáo trình của Công ty Honda Việt Nam.

Hướng dẫn học sinh cách thức ngồi sau xe máy. Ảnh: C.T
Hướng dẫn học sinh cách thức ngồi sau xe máy. Ảnh: C.T
 

Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được triển khai bởi Hệ thống HEAD Tiến Thu - Tiến Đức. Tại khuôn viên Trường THCS Phan Bội Châu, các hướng dẫn viên của hệ thống này còn hướng dẫn cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách; chỉ từng động tác để các em ngồi sau xe máy cho an toàn. Ở phần thực hành, học sinh rất hào hứng khi được tham gia điều khiển phương tiện trên máy tập RT, được trải nghiệm nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra bất ngờ trên đường để từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.

Do chương trình rất ý nghĩa nên thời gian qua rất nhiều trường học không chỉ ở Hội An đã tạo điều kiện, chủ động phối hợp để Hệ thống HEAD Tiến Thu - Tiến Đức tổ chức tại trường mình. Các hoạt động xã hội hóa trong tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông như thế này cần được nhân rộng.

TAGS