Tỉnh đoàn triển khai hưởng ứng cuộc thi "Tri thức trẻ vì giáo dục"

TÂM AN |

(QNO) - Ngày 5.4, Tỉnh đoàn triển khai hưởng ứng cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục”. Cuộc thi do Trung ương Đoàn, Bộ GD-ĐT, Báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang học tập, sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài.

Chương trình tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới GD-ĐT thuộc 3 nhóm nội dung: đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. 

Các công trình, sáng kiến sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi. Ưu điểm lớn nhất của cuộc thi là khắc phục được hạn chế mà Trung ương Đoàn nêu ra liên quan đến “Tuổi trẻ sáng tạo”. Đó là, chưa có cơ chế hỗ trợ cho đề án sáng tạo áp dụng vào thực tiễn; chưa có hình thức kết nối các chủ đề án với cơ quan có khả năng ứng dụng. Nhưng cuộc thi đã giải quyết được, đồng bộ các khâu phát hiện, tôn vinh, ứng dụng thực tiễn và đồng hành hỗ trợ.

Các công trình, sáng kiến sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi bởi hội đồng các giám khảo có uy tín trong các lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, phản biện xã hội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 4.4 đến hết 30.9.2018.

Vòng bình chọn online trên website: http://trithuctre.doanthanhnien.vn từ ngày 5 đến 10.10.2018. Ban giám khảo sẽ lựa chọn và giới thiệu các công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung khảo diễn ra trước ngày 12.10.2018. Vòng chung khảo và lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 3.11.2018.

Giải thưởng dành cho các công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung kết bao gồm: bằng khen của Trung ương Đoàn và tiền mặt 10 triệu đồng (tối đa 15 giải); giải thưởng dành cho công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất gồm: kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn, bằng khen của Bộ GD-ĐT và tiền mặt 100 triệu đồng (tối đa 5 giải). Đồng thời, các tác giả có công trình được chọn vào vòng chung kết sẽ nhận một bộ quà tặng của nhãn hàng sản phẩm cao cấp Bizner thuộc Tập đoàn Thiên Long.

Đặc biệt, năm nay, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” sẽ có thêm giải thưởng bình chọn hàng tháng và giải thưởng dành cho tỉnh, thành đoàn có số lượng hồ sơ gửi tham gia chương trình nhiều nhất.

TÂM AN