Tổng kết cuộc thi phòng chống thiên tai học sinh huyện Đại Lộc

D.N.NHƠN |

(QNO) - Cuối tuần qua, Huyện ủy huyện Đại Lộc phối hợp với Công ty CP thủy điện A Vương tổ chức lễ Tổng kết và phát thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về môi trường, biến đổi khí hậu và giải pháp phòng tránh thiên tai” cho học sinh cấp 2 và 3 trên địa bàn huyện Đại Lộc.

Các học sinh được trao giải tại lễ tổng kết cuộc thi.
Các học sinh được trao giải tại lễ tổng kết cuộc thi.

Với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng cho tổng cơ cấu giải giải thưởng, mỗi trường có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích, trường cấp 2 và cấp 3 có mức thưởng khác nhau. Cuộc thi có đề tài, nội dung phong phú, thông qua các em, kiến thức về biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai tác động đến phụ huynh và xã hội.

Tổng kết, khối cấp 2 có 17/17 trường tham gia cuộc thi với tổng số bài thi đạt tỷ lệ 92%, trong đó có nhiều trường đạt tỷ lệ 100%; khối cấp 3 với 3/4 trường tham gia và tổng số bài dự thi đạt trên 95%. Các bài thi đều thể hiện những thông tin cơ bản về biến đổi khí hậu, phòng tránh giảm nhẹ thiên tai; nhiều bài có sự sáng tạo trong cách thức qua việc làm thơ, sưu tầm tư liệu, hình ảnh, làm đĩa DVD.

Chương trình truyền thông phòng tránh giảm nhẹ thiên tai cho đồng bào hạ du huyện Đại Lộc do Công ty CP thủy điện A Vương và huyện Đại Lộc phối hợp đã được tổ chức liên tục từ năm 2010 đến nay.

D.N.NHƠN