Trại hè thiếu nhi về bảo tồn voi

PHAN VINH - MINH THÔNG |

(QNO) - Trại hè thiếu nhi 2016 với chủ đề “Voi - Người là bạn” diễn ra trong 2 ngày (3 và 4.8) tại Nông Sơn không chỉ tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, mà còn giúp các em hiểu rõ hơn về loài voi ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Các đoàn viên tham gia dựng trại khá sôi nổi.
Các đoàn viên tham gia dựng trại khá sôi nổi. Ảnh: VINH THÔNG

Trong khuôn khổ triển khai thực hiện “Tuần lễ bảo tồn voi” trên địa bàn huyện Nông Sơn, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện tổ chức hội trại hè thiếu nhi năm 2016 với sự tham gia của hơn 200 trại sinh, chủ yếu là học sinh tiểu học và THCS. Các em được tham gia các hoạt động về tuyên truyền bảo tồn voi như chạy tuyên truyền, vẽ và thuyết trình tranh về chủ đề “Voi - Người là bạn”…

Em Lê Minh Tín (Trường THCS Quế Trung) chia sẻ: “Voi rất thân thiết với con người, từ các cuộc đấu tranh chống quân xâm lược cũng như gắn bó với chúng ta trong lao động sản xuất. Hội trại hè này rất bổ ích, qua đó tuyên truyền cho chúng em và những người xung quanh biết cách bảo vệ loài động vật này".

Tại hội trại, học sinh được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thi sắp xếp hình voi đồng đội, thi bước chân đồng đội, trò chơi lớn, dân vũ… Ngoài ra, trại sinh còn tham gia nhiều hoạt động khác như: chạy phong trào và chạy thành tích tuyên truyền bảo tồn voi, ký cam kết bảo vệ loài voi giữa các cơ quan chức năng liên quan, các hoạt động hướng dẫn người dân ứng xử khi phát hiện voi và chương trình đối ngoại chính sách.

Trại xã Phước Ninh thi xếp hình voi.
Trại sinh xã Phước Ninh thi sắp xếp thành hình con voi. Ảnh: VINH THÔNG

Theo anh Lê Thanh Luận - Bí thư Huyện đoàn Nông Sơn, hội trại là nơi để các đoàn viên, thiếu niên nhi đồng có điều kiện trao đổi, giao lưu kỹ năng xã hội cần thiết. Đồng thời có thêm điều kiện học hỏi và nâng cao ý thức về bảo vệ rừng, bảo vệ voi và môi trường. 

PHAN VINH - MINH THÔNG