Trao 45 giải thưởng tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Sáng 21.8, tại UBND TP.Tam Kỳ, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần VII tổ chức tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Trao giải cho cá nhân/tập thể có mô hình/sản phẩm xuất sắc tại cuộc thi.
Trao giải cho cá nhân/tập thể có mô hình/sản phẩm xuất sắc tại cuộc thi.

Tại lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Diệu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh cho biết, qua một năm phát động, cuộc thi đã tiếp nhận 216 mô hình/sản phẩm tham dự của 16 huyện/thành phố. Qua sơ tuyển, chấm chọn, ban tổ chức quyết định trao 45 giải, bao gồm: 5 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích được trao cho các tập thể, cá nhân tham gia. Mỗi giải nhất được trao thưởng 3 triệu đồng, giải nhì 2 triệu đồng, giải ba 1,5 triệu đồng và giải khuyến khích 1 triệu đồng kèm chứng nhận của ban tổ chức.

Các giải nhất lần này bao gồm: hệ thống tưới nước thông minh của Lê Minh Triết (lớp 11 Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tam Kỳ); máy báo trộm của Ung Tấn Đức (lớp 9/4, Trường THCS Nguyễn Huệ, Tam Kỳ); máy nén sục khí dùng cho nuôi tôm thủy sản của Nguyễn Văn Nhựt - Nguyễn Tấn An (lớp 9/1, Trường THCS Huỳnh Thị Lựu, Hội An), ống ruben của Nguyễn Thành Tín - Hà Thị Ánh Tuyết (lớp 12/2, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tam Kỳ) và phần mềm tin học siêu âm của Lê Bảo Hiệp (lớp 6/6 Trường Lý Tự Trọng, Tam Kỳ).

Ngoài ra, 8 tập thể và 6 cá nhân cũng đã được ban tổ chức tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức tốt cuộc thi lần này.

HOÀNG LIÊN