Trao 73 suất học bổng Soshi - Nhật Bản

HÀN GIANG |

(QNO) - Chiều 20.4, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Công ty GD&ĐT quốc tế Đại Tây Dương chi nhánh Quảng Nam phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Soshi của Nhật Bản tổ chức lễ trao 73 suất học bổng Soshi cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh. Đây là các học sinh vừa tham gia kỳ thi nhận học bổng và có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học quốc tế Thái Bình Dương (IPU).

Ảnh: Trao học bổng Soshi vào chiều 20.4. Ảnh: Đ.Q
Trao học bổng Soshi vào chiều 20.4. Ảnh: Đ.Q

Năm 2018 tỉnh Quảng Nam có 166 học sinh dự thi trong tổng số hàng ngàn thí sinh trong cả nước, và có 73 em ưu tú dành được học bổng này. Trong đó có 25 học sinh đạt loại B và 48 học sinh đạt loại C. Tùy theo kết quả xếp loại thi tuyển mà các em được hỗ trợ học phí tương ứng: với học bổng loại A được hỗ trợ 100% học phí/năm, loại B là 50%/năm và loại C là 30%/năm.

Muốn dành được học bổng Soshi, học sinh phải có điểm tổng kết hàng năm từ 6,5 trở lên và trải qua cuộc thi gồm hai phần thi trong 60 phút: thi trắc nghiệm toán và trắc nghiệm ngoại ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật; thi phỏng vấn.

Qua 4 năm triển khai chương trình học bổng IPU (2014-2017), Tập đoàn Giáo dục Soshi đã trao hàng nghìn suất học bổng với tổng trị giá lên đến 750 tỷ đồng cho học sinh THPT trên cả nước.

HÀN GIANG