Trao thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng lần thứ 8

Q.CHÂU |

Tin liên quan

(QNO) - Sáng nay 25.8, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Tam Kỳ), Báo Quảng Nam tổ chức lễ trao thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng lần thứ 8 - năm 2017 và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Do
Đông đảo học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tham dự lễ trao thưởng. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Tham dự lễ có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở GD-ĐT, Sở Thông tin - truyền thông, Hội Khuyến học tỉnh, Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tỉnh đoàn, cùng các nhà tài trợ Vietcombank Chi nhánh Quảng Nam và Bảo hiểm Sunlife Việt Nam.

Tiếp tục ươm những mầm xanh

Sau một thời gian nhận hồ sơ và xét chọn, Ban điều hành Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng đã chọn ra 18 ứng cử viên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, thể thao để trao thưởng lần thứ 8. Nguồn quỹ dành trao thưởng do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Quảng Nam tài trợ, trị giá mỗi suất 5 triệu đồng. Ngoài ra, Ban điều hành quỹ cũng thống nhất đặc cách cho 2 học sinh được nhận suất học bổng đặc biệt của Báo Quảng Nam, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Tại lễ trao thưởng, 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Tam Thăng và Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) cũng được Báo Quảng Nam chọn trao học bổng từ nguồn tài trợ của Bảo hiểm Sunlife Việt Nam, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Tôg
Tổng Biên tập Báo Quảng Nam Lê Văn Nhi (bìa trái) và Giám đốc Vietcombank Quảng Nam Nguyễn Quang Việt (bìa phải) trao thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng lần thứ 8 cho các cá nhân hoặc người thân. Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Hai mươi năm qua, kể từ sau ngày tái lập tỉnh và thành lập Báo Quảng Nam, bên cạnh nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của một cơ quan báo Đảng, Báo Quảng Nam đã sớm triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hành động xã hội thiết thực với vai trò là cầu nối giữa các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đối với cộng đồng. Đã có nhiều chương trình, hoạt động xã hội giàu ý nghĩa nhân văn được Báo Quảng Nam chủ trì tổ chức như Học bổng niềm hy vọng, chương trình Cặp sách cho trẻ em nghèo vùng lũ, nhà ở cho người nghèo và đối tượng chính sách, Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam hằng năm…

(Nhà báo Lê Văn Nhi - Tổng Biên tập Báo Quảng Nam)

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lê Văn Nhi - Tổng Biên tập Báo Quảng Nam, Trưởng ban Điều hành Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng lần thứ 8 cho biết, với một cơ quan báo Đảng và những người làm báo ở địa phương, Báo Quảng Nam luôn nhận thức sâu sắc rằng, các hoạt động sau mặt báo, song hành với báo chí, đặc biệt là các chương trình vì cộng đồng là sự thể hiện trách nhiệm xã hội của báo chí. Ngoài ra, thông qua đó còn là cách để báo chí gắn liền với hơi thở đời sống, bắt kịp với nhịp đập của đời sống với tư cách là những người đồng hành biết cảm thông và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, phát hiện, biểu dương những nhân tố mới, động viên và khuyến khích những mầm xanh hy vọng trong đời sống. Hoạt động xã hội cũng là một trong những phương cách để xây dựng một tờ báo giàu tính nhân văn và đội ngũ những người làm báo luôn hướng đến cộng đồng.

“Đây là năm thứ 8 liên tục Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng được tổ chức trao thưởng, nhằm chắp cánh ước mơ và khát vọng bay cao, bay xa đối với những tài năng trẻ, những mầm xanh nhiều hy vọng cho quê hương, đất nước; đồng thời cũng là niềm động viên khích lệ tinh thần đối với các em học sinh, sinh viên trước thềm năm học mới” - nhà báo Lê Văn Nhi nói.

Nhà báo Nguyễn Hữu Đổng - Phó Tổng biên tập Báo Quảng Nam trao thưởng.
Nhà báo Nguyễn Hữu Đổng - Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Nam trao thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Chia sẻ sau khi được nhận giải thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng, Phạm Chung (SN 1996, quê Điện Bàn) cho biết, đây là niềm vinh dự và cũng là động lực để thời gian tới bản thân tiếp tục nỗ lực gặt hái thêm nhiều thành công mới trên lĩnh vực thể thao. Chung hiện học và tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và đào tạo vận động viên TD-TT Đà Nẵng, đã đoạt nhiều huy chương vàng, bạc giải rowing vô địch cấp quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Nhà báo Trương Thanh Naọcm - Phó Tổng biên tập Báo Quảng Nam trao thưởng cho 2 h
Nhà báo Trương Thanh Nam - Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Nam trao thưởng cho 2 học sinh được đặc cách. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Ông Nguyễn Quang Việt - Giám đốc Vietcombank Quảng Nam kỳ vọng, những học sinh nhận giải thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng lần này tiếp tục ra sức phấn đấu để đóng góp cho sự phát triển của đất nước, xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phồn thịnh. Ông Việt cam kết, Vietcombank Quảng Nam sẽ là nhà tài trợ song hành với Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng trong những năm tiếp theo.

Ký kết tuyên truyền về GD-ĐT

Nhằm phát huy truyền thống hiếu học của quê hương đất Quảng, thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài sâu rộng trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn đẩy mạnh phát triển Quảng Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI; dịp này Báo Quảng Nam và Sở GD-ĐT đã thống nhất ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về phát triển GD-ĐT giai đoạn 2017-2021.

Bà Huỳnh Thị TuyếTỉnh
Bà Huỳnh Thị Tuyết - Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Chương trình này sẽ chú trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa ngành GD-ĐT với Báo Quảng Nam về thông tin, truyền thông nhằm tôn vinh những tấm gương người tốt việc tốt trong dạy và học; những mô hình, điển hình tiêu biểu về GD-ĐT, khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh; huy động và tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô giáo và học sinh tham gia cộng tác với Báo Quảng Nam, thông qua việc tổ chức các cuộc thi, các diễn đàn, chuyên trang, chuyên mục trên các ấn phẩm của Báo Quảng Nam về GD-ĐT; góp phần thiết thực vào công cuộc đổi mới GD-ĐT của tỉnh.

Bảo hiểm Sunlife Việt Nam.
Đại diện nhà tài trợ - Bảo hiểm Sunlife Việt Nam trao học bổng cho học sinh 2 xã Tam Thăng và Tam Thanh (TP.Tam Kỳ). Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Ông Lê Văn Chính - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, thời gian qua sở đã nhận được sự hợp tác hiệu quả, phối hợp kịp thời của các báo đài trong việc thông tin đến các tầng lớp nhân dân về GD-ĐT. Trong đó những thông tin trên Báo Quảng Nam có ảnh hưởng rất lớn, tạo niềm tin cho xã hội, là địa chỉ tin cậy cung cấp kịp thời những thông tin, thành tựu của ngành giáo dục tỉnh nhà một cách hiệu quả.

Nhà báo Lê Văn Nhi và Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Văn Chính ký kết
Nhà báo Lê Văn Nhi và Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Văn Chính ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về phát triển GD-ĐT giai đoạn 2017-2021. Ảnh: PHƯƠNG THẢO

“Thời gian tới, ngành giáo dục tỉnh sẽ cố gắng tiếp tục chủ động cung cấp thông tin về hoạt động của ngành. Sau khi chương trình được ký kết, cùng với Báo Quảng Nam, Sở GD-ĐT mong muốn giữa 2 đơn vị sẽ có những chương trình cụ thể để có thể phối hợp đạt kết quả trong công tác truyền thông, định hướng dư luận, phản ánh các nội dung GD-ĐT kịp thời, chính xác” - ông Chính nói.

Q.CHÂU