Trẻ em trải nghiệm "Chấm dứt bạo lực thân thể"

A.N |

Từ nguồn tài trợ của dự án Chương trình phát triển vùng Nam Giang, Phòng GD-ĐT huyện Nam Giang đã tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em” năm 2018 cho gần 200 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo trên địa bàn huyện.

Tại buổi trải nghiệm, bên cạnh được tham gia các hoạt động truyền thông hỗ trợ kiến thức về bạo lực thân thể, những hành vi của bạo lực, cũng như nguyên nhân dẫn đến bạo lực thân thể ở trẻ, các em còn được dịp chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ từ chính câu chuyện của mình. Song song với các hoạt động trên, tại buổi trải nghiệm, các em còn được tham gia các hoạt động trưng bày gian hàng giúp bạn đến trường, vẽ tranh, thả diều, giao lưu trò chơi tập thể phát triển kỹ năng như: chuyền bóng, nhạc trưởng, đổ nước vào chai và giao lưu bóng đá mini.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi từng thành viên trong cộng đồng góp sức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác trẻ em, đặc biệt là công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

A.N