Triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2013

X.Phú |

Chiều qua 20.5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2013. Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các trường THPT, trung tâm GDTX tham dự hội nghị.

Năm nay, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (diễn ra vào các ngày 2, 3 và 4.6) sẽ thi 6 môn gồm Toán, Văn, Hóa, Địa, Sinh, ngoại ngữ; thi bổ túc THPT gồm Toán, Văn, Hóa, Địa, Sinh, Lý. Toàn tỉnh có 21,6 nghìn thí sinh dự thi tại 907 phòng của 56 hội đồng thi. Nhìn chung, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm trước.

Về tuyển sinh lớp 10, sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển đối với trường Phổ thông DTNT tỉnh, xét tuyển (vòng 1) và thi tuyển (vòng 2 vào các ngày 6 và 7.6) với 2 trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và Bắc Quảng Nam, tuyển 100% với các huyện miền núi (Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My và Nông Sơn), xét tuyển kết hợp với phân tuyến theo trường THCS (kể cả vùng ven) với các huyện, thành phố còn lại. Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh diễn ra an toàn, đúng quy chế, UBND tỉnh yêu cầu tất cả các ngành chức năng, các địa phương, trường học triển khai thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình.

X.Phú