Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Quảng Nam: Hơn 60% học sinh, sinh viên có việc làm trong 6 tháng đầu tốt nghiệp

X.PHÚ |

Sáng qua 24.10, Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Quảng Nam khai giảng năm học mới 2016 - 2017, cũng là năm học thứ 46 của trường.

Năm học qua, nhà trường có hơn 1.900 học sinh - sinh viên (HSSV) tốt nghiệp, với 645 sinh viên hệ cao đẳng; trong đó hơn 60% có việc làm trong thời gian 6 tháng đầu sau khi ra trường. Đặc biệt, đối với HSSV các ngành chăn nuôi, thú y có việc ngay tại lễ tốt nghiệp. Hiện trường liên kết, hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo, tư vấn hướng nghiệp, tiếp nhận thực tập với 42 cơ quan, đơn vị; trong đó có 6 doanh nghiệp hợp tác tuyển dụng lao động. Năm học 2016 - 2017, nhà trường tuyển sinh được 1.068 HSSV (hơn 500 sinh viên hệ cao đẳng) với 17 chuyên ngành đào tạo cao đẳng và 30 chuyên ngành trung cấp, nâng tổng số HSSV toàn trường lên 2.800 người.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng chia vui với thành quả đạt được trong năm học qua và đề nghị nhà trường thời gian đến triển khai thực hiện có hiệu quả, thiết thực Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện. Ban giám hiệu cần quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu sử dụng của xã hội; xây dựng chương trình giảng dạy theo hướng tăng nội dung thực hành, tạo sự chủ động cho người học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh và cả nước.

X.PHÚ