Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam kỷ niệm 45 năm thành lập

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 24.6, Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và đông đảo các thế hệ cán bộ, nhà giáo qua các thời kỳ của nhà trường tham dự buổi lễ.

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam. Ảnh: X.P
Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam. Ảnh: X.P

Ra đời năm 1971 tại chiến khu Trà My, sau nhiều lần thay tên, Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam đã hoàn thành tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trải qua chặng đường lịch sử 45 năm thành lập, đến nay nhà trường đã đào tạo được hơn 50.000 học sinh, sinh viên có trình độ trung cấp, cao đẳng đến từ 27 tỉnh, thành phố trong cả nước và lưu học sinh Lào; liên kết đào tạo đại học cho hơn 7.000 người.

Với những thành quả gặt hái được trên chặng đường phát triển, Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, UBND tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Nhì, Nhất và Huân chương Độc lập hạng Ba.

Để phát triển bền vững, nhà trường xác định trong thời gian tới tập trung đầu tư cho ngành đào tạo truyền thống của mình kể từ khi thành lập là nông nghiệp. Nỗ lực tìm hướng đi mới của đội ngũ cán bộ, giáo viên đem lại niềm tin Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong chặng đường sắp tới.

X.PHÚ