Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam khai giảng năm học mới

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay, 17.11, Trường Cao đẳng Nghề Quảng Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 và kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2016). Đến dự lễ có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đánh trống khai giảng năm học mới 2016 - 2017.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đánh trống khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Trong năm học này, Trường Cao đẳng Nghề Quảng Nam đã tuyển sinh đạt chỉ tiêu giao (605/600 học sinh). Nhà trường đào tạo 11 nghề ở các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp, gồm các nghề hàn, may thời trang, công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí, cắt gọt kim loại, sửa chữa thiết bị may, kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, quản trị mạng máy tính, điện dân dụng. Nhà trường sẽ chú trọng đào tạo theo hướng chuyên sâu nghề nghiệp, gắn lý thuyết với thực hành, đào tạo theo địa chỉ cụ thể, gắn nhà trường với doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo. Nhà trường đã làm việc với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cam kết giải quyết việc làm cho học sinh ngay sau khi tốt nghiệp.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới của Trường Cao đẳng Nghề Quảng Nam.
Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới của Trường Cao đẳng Nghề Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã hoan nghênh sự cố gắng của nhà trường trong việc tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao trong năm học này. Phó Chủ tịch đề nghị nhà trường trong năm học mới phải đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư nghiên cứu khoa học, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng gắn lý thuyết với thực hành tại doanh nghiệp, thực hành nhiều hơn nữa để nâng cao trình độ tay nghề cho học sinh. Phó Chủ tịch cũng đã chúc mừng tập thể các thầy, cô giáo của nhà trường nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, mong các thầy cô đồng lòng khắc phục những khó khăn còn tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã đánh trống khai giảng năm học mới.

Học sinh nhận học bổng từ tài trợ của các doanh nghiệp.
Học sinh nhận học bổng từ tài trợ của các doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể lao động xuất sắc, 2 tập thể và 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục. Có 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được 42 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) do 12 doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với nhà trường tài trợ.

DIỄM LỆ