Trường Cao đẳng Nghề Quảng Nam khai giảng năm học mới

D.LỆ - X.PHÚ |

*TP.Tam Kỳ khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc ngành giáo dục

Sáng 17.11, Trường Cao đẳng Nghề Quảng Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 và kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2016). Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường. Trong năm học này, Trường Cao đẳng Nghề Quảng Nam đã tuyển sinh đạt chỉ tiêu giao (605/600 học sinh) với 11 ngành nghề ở các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Nhà trường đã làm việc với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cam kết giải quyết việc làm cho học sinh ngay sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh hoan nghênh sự cố gắng của nhà trường trong việc tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao trong năm học này. Đồng thời đề nghị nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư nghiên cứu khoa học, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng gắn lý thuyết với thực hành tại doanh nghiệp, thực hành nhiều hơn để nâng cao trình độ tay nghề cho học sinh. Đồng chí Lê Văn Thanh cũng chúc mừng tập thể các thầy, cô giáo của nhà trường nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, mong các thầy cô đồng lòng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể lao động xuất sắc, 2 tập thể và 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục. Có 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được 42 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) do 12 doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với nhà trường tài trợ.

*Cùng ngày, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng năm học 2015-2016. Với thành tích đạt được, ngành giáo dục thành phố tiếp tục là đơn vị dẫn đầu cả tỉnh, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho Phòng GD-ĐT thành phố. Trong số 5 đơn vị được Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc thì Tam Kỳ có 2 đơn vị là Trường Tiểu học Kim Đồng và THCS Lý Tự Trọng. Đặc biệt, Trường THCS Lý Tự Trọng là đơn vị duy nhất được UBND tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cạnh đó, thành phố còn có 6 trường được Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh tặng bằng khen. Kết thúc năm học 2015-2016, toàn ngành có 17 tập thể được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 19 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

D.LỆ - X.PHÚ