Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển

NGUYỄN DƯƠNG |

Sáng 16.11, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam (CĐYT) tổ chức kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển, 10 năm thành lập trường. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tham dự buổi lễ.

Trường CĐYT Quảng Nam tiền thân là Trường Cán bộ y tế Quảng Nam và Trường Cán bộ y tế Quảng Đà trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Năm 2006, trường được Bộ GD-ĐT quyết định nâng cấp, thành lập Trường CĐYT Quảng Nam với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, đào tạo lại và nâng cấp đội ngũ cán bộ y tế có trình độ cao đẳng và trình độ khác nhau, đảm bảo nguồn nhân lực y tế phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe các tuyến y tế của tỉnh cũng như các tỉnh khác trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Hiện nay, trường có các ngành đào tạo hệ cao đẳng gồm: hộ sinh, dược, chẩn đoán hình ảnh; hệ trung cấp có các ngành: dược sĩ, hộ sinh, y sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền, y sĩ y học dự phòng và điều dưỡng nha. Trong 10 năm kể từ khi thành lập, trường đã tuyển sinh được 11.000 chỉ tiêu, trong đó trình độ cao đẳng có 6.000 chỉ tiêu, trình độ trung cấp có 5.000 chỉ tiêu. Qua đó, đã cấp bằng tốt nghiệp cho 3.200 sinh viên cao đẳng và 5.300 học sinh trung cấp.

Với những thành tích đã đạt được, dịp này, nhà trường được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; Bộ Y tế và UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

NGUYỄN DƯƠNG