Trường mẫu giáo chuẩn quốc gia trên vùng cát

THU SƯƠNG |

(QNO) - Trường Mẫu giáo Bình Dương, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình vừa được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I; đây là kết quả của sự nỗ lực từ nhiều phía trong việc chăm lo cho thế hệ măng non của vùng đất còn nhiều khó khăn.

Là trường nằm ở xã bãi ngang ven biển, đời sống kinh tế của nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn; tuy nhiên, với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, sự đồng thuận cao của hội phụ huynh, trường MG Bình Dương đã không ngừng nâng cao cả về chất và lượng.

Năm học 2013 - 2014, cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn. Theo đó, trường chỉ có 7 phòng học, một phòng làm việc, chưa có phòng họp, phòng giáo dục âm nhạc, phòng tài vụ, phòng y tế, bếp ăn không đảm bảo theo bếp một chiều, chưa có đồ chơi ngoài trời… Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng ở cả 4 điểm trường tạo điều kiện phục vụ công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.

Năm học 2015- 2016, trường có 9 lớp mẫu giáo với tổng số 236 trẻ và 100% các lớp đều tổ chức bán trú. Nhà trường có phòng dạy nhạc, 2 bếp ăn đảm bảo theo chuẩn, phòng y tế, cảnh quan sư phạm trong và ngoài lớp học luôn được nhà trường quan tâm chú trọng đảm bảo xanh, sạch, đẹp và an toàn cho trẻ.

Trường Mẫu giáo Bình Dương vừa được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I.
Trường Mẫu giáo Bình Dương vừa được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Với quan điểm, mẫu giáo là bậc học nền tảng, là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho quá trình học tập của trẻ sau này, nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất. Các hoạt động ngoại khóa kết hợp giữa hình thức vừa học vừa chơi được nhà trường tổ chức thường xuyên và có hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường cũng như tuyên truyền cho phụ huynh có trẻ suy dinh dưỡng cần chú ý đến bữa ăn ở gia đình, vận động gia đình đưa trẻ đi khám bệnh để phát hiện bệnh kịp thời và phối hợp chăm sóc. Nhờ đó, tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non hằng năm luôn đạt 100%.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên luôn được nhà trường quan tâm phát triển. Hiện nay, nhà trường có tổng số 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó 100% cán bộ, giáo viên đều đạt trình độ chuẩn về chuyên môn. Cô Đồng Thị Tuyết - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Bình Dương cho biết: “Ngoài những hoạt động chuyên môn như dự giờ, thao giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi… nhà trường đặc biệt coi trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và quản lý. Chúng tôi tâm niệm rằng giáo viên trong thời kỳ mới cần không ngừng trao dồi chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết để đem lại kết quả cao trong công việc”.

Với những thành tích trên, 3 năm liền trường được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến và được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Tại vùng đất còn nhiều khó khăn, việc chú trọng đầu tư cho giáo dục bậc mầm non như vậy là điều đáng ghi nhận.

THU SƯƠNG