Trường mẫu giáo xuống cấp

LÊ THU - TƯỜNG QUÂN |

Được thành lập từ năm 1980, Trường Mẫu giáo Họa Mi thuộc phường An Sơn (TP.Tam Kỳ) hiện xuống cấp nghiêm trọng, cần được tu bổ đảm bảo cho năm học mới sắp đến.

Tường lớp học tại Trường Mẫu giáo Họa Mi đã bị nứt.  Ảnh: Q.T
Tường lớp học tại Trường Mẫu giáo Họa Mi đã bị nứt. Ảnh: Q.T

Nhiều năm nay, cô và trò nhà trường vẫn cố gắng khắc phục khó khăn để dạy tốt học tốt. Tuy nhiên, trước thềm năm học mới, nhiều bậc phụ huynh và giáo viên hy vọng có một cơ sở khang trang hơn…

Năm học 2017 - 2018, Trường Mẫu giáo Họa Mi có 6 lớp với 180 trẻ. Hiện nay, trong dịp hè trường có 80 trẻ được chia thành 4 lớp. Từ khi thành lập đến nay trường chưa được đầu tư sửa chữa, nên cơ sở vật chất hiện đã xuống cấp, các cháu học sinh học tập trong điều kiện khó khăn. Theo ghi nhận, tất cả phòng học đều bị nứt tường, bong tróc các lớp sơn, xi măng. Trên tầng nhà, mái tôn bị hoen gỉ, để lộ nhiều lớp sắt nhọn vô cùng nguy hiểm. Cửa sổ các phòng học lại thông qua nhà người dân nên không được mở ra thường xuyên, gây ngột ngạt, thiếu ánh sáng. Các ổ điện, đường dây điện cũng không được âm tường mà để lộ ra bên ngoài, có đoạn dây phải chắp vá. Trong khi đó, nhà vệ sinh có 12 chậu rửa thì đã có đến 10 cái không sử dụng được. Cô Phan Thị Phê - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Cơ sở vật chất xuống cấp rất khó khăn cho trẻ sinh hoạt, học tập. Nhiều khi còn nguy hiểm đến trẻ nên các thầy cô giáo chúng tôi rất lo lắng”.

Khó khăn là vậy, nhưng với lòng yêu nghề, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện cho trẻ được học tập, vui chơi. Cô Hồ Thị Ánh Phương - giáo viên Trường Mẫu giáo Họa Mi cho biết: “Chúng tôi rất mong trường được xây mới hoặc sửa chữa để đảm bảo an toàn trong quá trình dạy học, qua đó yên tâm công tác, góp phần dạy và học tốt hơn”. Có thể nói, thời gian qua chính sự tận tâm của các cô đã tạo được niềm tin cho phụ huynh tiếp tục yên tâm để con theo học tại trường. Chị Nguyễn Thị Ái Linh - phụ huynh có con theo học tại trường nói: “Tôi gửi con tại trường đã hơn một năm rồi. Ngôi trường ở một địa điểm rất thuận tiện cho công việc của tôi, mặc dù tôi biết trường đã xuống cấp nhưng mà vẫn muốn con mình học ở đây, không có ý định chuyển trường khác. Tôi cũng mong muốn các ngành chức năng quan tâm đầu tư sửa chữa hoặc xây mới trường đảm bảo”.

Trước thềm năm học mới 2018 - 2019, TP.Tam Kỳ cũng đã có nhiều đợt kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường Mẫu giáo Họa Mi và có kế hoạch xây dựng, sửa chữa lại ngôi trường để cô và trò trường yên tâm dạy tốt học tốt, đảm bảo cho sự phát triển chung của sự nghiệp giáo dục của thành phố. Hy vọng ngôi trường sẽ sớm được xây dựng theo đúng kế hoạch để đưa vào sử dụng trong năm học mới.

LÊ THU - TƯỜNG QUÂN