Trường Phổ thông DTNT tỉnh gặp nhiều khó khăn trong hoạt động

X.PHÚ |

Sáng 3.4, Ban Dân tộc HĐND tỉnh có buổi làm việc với Trường Phổ thông DTNT tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục thời gian qua. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh dự cuộc làm việc.

Được thành lập từ năm 1985, Trường Phổ thông DTNT tỉnh có nhiệm vụ đào tạo học sinh (HS) dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh. Trong hơn 30 năm qua, nhà trường đã đào tạo hơn 2.700 HS hoàn thành chương trình lớp 12 và học tiếp lên đại học, cao đẳng, góp phần tạo nguồn cán bộ, nhân lực có chất lượng cho các địa phương miền núi. Hiện trường có 15 lớp với 472 HS, 54 cán bộ, giáo viên. Hoạt động của trường hiện gặp nhiều khó khăn khi điều kiện cơ sở vật chất đang xuống cấp nặng; thiếu nhân viên cấp dưỡng, quản lý HS; chế độ chính sách đối với HS, nhân viên còn bất hợp lý... Những điều này ảnh hưởng rất lớn đến công tác tổ chức giảng dạy, nuôi dưỡng, nâng cao chất lượng đào tạo.

Theo Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh, thời gian đến nhà trường cần tiếp tục nỗ lực trong công tác dạy và học, tạo nên sự khác biệt về chất lượng, giáo dục truyền thống cho HS so với các trường ở miền núi. Để làm được điều này, ngành GD-ĐT cần quy hoạch mạng lưới trường lớp cả tỉnh, trong đó xác định quy mô, nhu cầu, mục tiêu làm cơ sở đầu tư, phát triển Trường Phổ thông DTNT tỉnh.

X.PHÚ