Trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam đạt nhiều giải thưởng cao tại kỳ thi Olympic truyền thống 30.4

Vinh Thành |

(QNO) - Đoàn học sinh trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam vừa tham gia kỳ thi Olympic truyền thống 30.4 dành cho các tỉnh miền Nam, miền Trung và khu vực Tây Nguyên, do Sở GDĐT TP.Hồ Chí Minh phối hợp với trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tổ chức. Đây là kỳ thi có uy tín, được tổ chức nhằm phát hiện và động viên phong trào học tập, rèn luyện của học sinh năng khiếu lớp 10 và 11 các tỉnh thành, chuẩn bị đội ngũ dự thi học sinh giỏi quốc gia hàng năm.

Đoàn học sinh THPT chuyên Bắc Quảng Nam được trao giải thưởng ngay sau khi kết thúc kỳ thi Olympic 30.4
Đoàn học sinh THPT chuyên Bắc Quảng Nam được trao giải thưởng ngay sau khi kết thúc kỳ thi Olympic 30.4

Diễn ra trong 3 ngày (5, 6 và 7.4), kỳ thi đã thu hút 3.759 học sinh giỏi đến từ 113 trường chuyên và không chuyên của 32 tỉnh thành. Trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam cử đội tuyển gồm 26 học sinh, tham dự 9 môn thi gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa lý và Tiếng Anh. 

Dù mới được thành lập chưa được một năm học, chỉ có học sinh khối 10 dự thi nhưng nhờ được chuyên luyện bài bản và bằng những nỗ lực, quyết tâm cao nhất, các em đã mang về 11 huy chương, cụ thể: 2 huy chương vàng (môn Toán 1, môn Địa lý 1), 5 huy chương bạc (môn Toán 2, môn Lý 1, môn Hóa 1, môn tiếng Anh 1) và 4 huy chương đồng (môn Sinh 3, môn Lịch sử 1).Vinh Thành