Trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam kỷ niệm 10 năm thành lập trường

D.LỆ |

(QNO) - Sáng nay, 19.11, Trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Quang cảnh lễ lỷ niệm. Ảnh: D. LỆ
Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: D. LỆ

Mười năm qua, nhà trường đã phát triển về mọi mặt, từ 10 cán bộ - giáo viên  năm 2003, nay đã tăng lên 42 người với trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao. Nhà trường hiện có 5 khoa đào tạo  gồm khoa cơ bản, du lịch - dịch vụ nhà hàng, cơ khí - xây dựng, điện - tin học, may - thiết kế thời trang và các nghề truyền thống, đào tạo 13 nghề ở trình độ trung cấp và sơ cấp. Trong 10 năm, nhà trường đã đào tạo được 9.194 học sinh trình độ trung cấp và sơ cấp nghề, và hơn 30 nghìn người học các nghề lái ô tô, mô tô, nâng bậc thợ...

Nhà trường đã nhận được sự đầu tư nguồn kinh phí 46,7 tỷ đồng từ Chính phủ Nhật Bản và Trung tâm giao lưu kỹ thuật hàn Nhật - Việt, giúp trường có điều kiện mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy và xây dựng ký túc xá chuyên gia và học sinh. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục được nhận 5 triệu USD từ Chính phủ Nhật Bản để đầu tư mở rộng trường. Nhân lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể thầy cô Trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam đã cùng ôn lại truyền thống nghề, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của quê hương.

D.LỆ