Từ ngày 17.5 đến hết ngày 22.5: Nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10 trường chuyên

L.V |

* Ngày 6 và 7.6 tổ chức thi tuyển

Sở GD-ĐT vừa thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Tam Kỳ) và Trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam (TP.Hội An). Đối tượng dự tuyển là học sinh (HS) đang theo học lớp 9 tại các trường THCS trong tỉnh Quảng Nam (chỉ HS có hộ khẩu thường trú tại Quảng Nam mới được hưởng chế độ hỗ trợ của tỉnh); xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp ở cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Hồ sơ dự tuyển gồm: đơn xin dự tuyển (theo mẫu); 1 bản sao giấy khai sinh; học bạ cấp THCS (bản sao có xác nhận của trường THCS); giấy chứng nhận  tốt nghiệp THCS tạm thời (bản chính do trường THCS cấp); giấy chứng nhận để hưởng điểm khuyến khích (bản chính,  nếu có); 1 ảnh 4x6 (để làm thẻ  dự thi).

Thí sinh trực tiếp mang nộp hồ sơ cho văn phòng trường THPT chuyên mình muốn theo học để đăng ký dự thi. Thời gian thu nhận hồ sơ kể từ ngày 17.5 đến hết ngày 22.5. Thời gian tổ chức thi tuyển (vòng 2) trong các ngày 6 và 7.6.

Học sinh có hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển qua sơ tuyển vòng 1 mới được tham gia thi tuyển vòng 2 với các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên. Nếu thí sinh có môn chuyên là Toán hoặc Ngữ văn thì mỗi môn này phải thi 2 bài: một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn. Đề thi được áp dụng hình thức tự luận; riêng môn Tin học áp dụng hình thức thi lập trình trên máy vi tính với ngôn ngữ lập trình Pascal. Học sinh dự thi vào lớp chuyên nào, phải thi môn chuyên đó; đối với thí sinh đăng ký thi vào lớp Sử - Địa sẽ thi môn chuyên Lịch sử, chuyên Địa lý riêng.

Sở GD-ĐT yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các trường THCS và THPT có trách nhiệm phổ biến kế hoạch tuyển sinh cho tất cả phụ huynh, HS biết. Đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho HS có nguyện vọng đăng ký dự thi làm đủ các thủ tục hồ sơ đúng quy định. Các Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và THPT chuyên Bắc Quảng Nam có trách nhiệm thông báo rộng rãi kế hoạch tuyển sinh; thu nhận, hướng dẫn, kiểm tra hồ sơ dự thi; nhập dữ liệu tuyển sinh; in danh sách phòng thi, cấp thẻ dự thi cho thí sinh. Bên cạnh đó, tham mưu cho sở các địa điểm đặt hội đồng coi thi; chuẩn bị hồ sơ thi, cơ sở vật chất phục vụ cho việc thi; gọi học sinh trúng tuyển nhập học căn cứ vào danh sách trúng tuyển được Sở GD-ĐT phê duyệt.

L.V