Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Nông Sơn không trúng tuyển vào THPT công lập

MINH THÔNG |

Tin liên quan

(QNO) - Sáng 28.8, Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam phối hợp với Huyện đoàn Nông Sơn tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề và tuyển sinh đối với học sinh tốt nghiệp THCS nhưng không trúng tuyển vào các trường THPT công lập năm học 2017-2018.

bvc
Đại diện Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam (trái) tư vấn nghề nghiệp cho học sinh và phụ huynh huyện Nông Sơn. Ảnh: MINH THÔNG

Học sinh huyện Nông Sơn được Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam tư vấn đào tạo nghề (2 năm); đào tạo nghề và học kiến thức (3 năm); hướng dẫn các thủ tục nhập học, đăng ký tuyển sinh, các chế độ và quyền lợi của học sinh khi tham gia đào tạo tại trường.

Ông Võ Triều Khải - Trưởng ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam cho biết, năm học 2017-2018 trường đã tuyển sinh được hơn 180 chỉ tiêu, chủ yếu là học sinh miền núi, khu vực vùng sâu, vùng xa. Học sinh không trúng tuyển vào các trường THPT công lập theo học tại Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam sẽ được miễn 100% học phí toàn khóa theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ, được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, xuất khẩu lao động…

Theo ông Khải, hiện nay trường đào tạo 19 ngành trung cấp theo Luật Giáo dục nghề nghiệp, nhà trường cũng đã liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đào tạo văn hóa cho các em có nguyện vọng theo học. Đồng thời, trường đã liên kết đào tạo nguồn nhân lực cho Công ty Green feed VN và Công ty CP Việt Nam ở các ngành chăn nuôi - thú y và dịch vụ thú y. Song song với 2 ngành này, cứ 1 chỉ tiêu chăn nuôi - thú y thì Công ty CP Việt Nam sẽ tuyển thêm 1 chỉ tiêu về ngành điện.

MINH THÔNG