Tuyên dương, khen thưởng và vinh danh nhiều nhà giáo

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 16.11, nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Sở GD-ĐT tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018 và vinh danh các nhà giáo có đóng góp tích cực vào phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể. Ảnh: X.P
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể. Ảnh: X.PHÚ

Theo ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT, bức tranh toàn cảnh về nền giáo dục Quảng Nam trong năm học 2017 - 2018 đã có nhiều khởi sắc với nhiều gam màu sáng. Nổi bật nhất là công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với 502 trường đạt chuẩn quốc gia, tiếp tục dẫn đầu các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên.

Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, tỷ lệ học sinh đỗ đại học hằng năm hơn 50%. Chất lượng mũi nhọn có nhiều chuyển biến đáng kể, năm 2018 đạt 31 giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, dẫn đầu các tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc trao chứng nhận vinh danh các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: X.Phú
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc trao chứng nhận vinh danh các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: X.PHÚ

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua trong toàn ngành thực hiện khá tốt. Kết thúc năm học, 3 tập thể được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba; 4 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 4 tập thể và 2 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ... Nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng thưởng Bằng khen của UBND tỉnh và của Bộ GD-ĐT; 76 nhà giáo được vinh danh vì đã có đóng góp tích cực vào phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực vượt khó, cống hiến cho sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh. Đồng thời, chúc mừng đến các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, công tác, được các cấp khen thưởng, vinh danh.

X.PHÚ