Tuyên truyền biển đảo cho giáo viên, học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng

THÀNH CÔNG - VĂN DOANH |

(QNO) - Hải đoàn 21 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vừa tổ chức nói chuyện truyền thống, tuyên truyền biển đảo cho 200 giáo viên và học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Tam Kỳ).

Giáo viên và học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng tham quan tàu cảnh sát biển. Ảnh: C.D
Giáo viên và học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng tham quan tàu cảnh sát biển. Ảnh: C.D
 

Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng được tham quan tàu cảnh sát biển, gặp gỡ các cán bộ, chiến sĩ của Hải đoàn 21. Tại buổi giao lưu, Hải đoàn 21 thông tin một số tình hình về biển đảo trong tình hình hiện nay và giới thiệu về các vùng biển của Việt Nam theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; được xem phim về truyền thống xây dựng và phát triển của Cảnh sát biển Việt Nam qua hơn 21 năm xây dựng và phát triển.

Chào cờ trên tàu cảnh sát biển. Ảnh: C.D
Chào cờ trên tàu cảnh sát biển. Ảnh: C.D
 

Hải đoàn 21 cũng tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia hoạt động chào cờ trên tàu cảnh sát biển và tham quan trải nghiệm thực tế các công việc, nhiệm vụ hàng ngày của chiến sĩ cảnh sát biển trên tàu. Các hoạt động trên nhằm giới thiệu, tuyên truyền về truyền thống, vai trò của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; từ đó giáo dục, xây dựng tinh thần yêu nước, ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ.

TAGS