Vẽ tranh bảo vệ môi trường

MỸ LINH |

(QNO) - Tại Quảng trường 24.3, Thành đoàn Tam Kỳ vừa phối hợp với dự án VPA - FLEGT khu vực miền Trung tổ chức liên hoan vẽ tranh với chủ đề “Rừng xanh ước mơ” năm 2016 cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố. 

Hơn 100 em học sinh tham gia liên hoa vẽ tranh Rừng xanh ước mơ. Ảnh: ANH TÍN
Hơn 100 học sinh tham gia liên hoan vẽ tranh "Rừng xanh ước mơ". Ảnh: ANH TÍN

Hơn 100 thí sinh đến từ 24 liên đội trên địa bàn TP.Tam Kỳ tham gia liên hoan với nhiều ý tưởng phong phú, thể hiện tình yêu của thiếu nhi với thiên nhiên, tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên rừng trong môi trường sống hiện nay.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn Tam Kỳ tham gia diễu hành cờ hồng tuyên truyền bảo vệ môi trường, rừng và các loài động vật hoang dã.

Các em học sinh TH và THCS tham gia liên hoan với nhiều ý tưởng phong phú. Ảnh: ANH TÍN
Học sinh tiểu học và THCS tham gia liên hoan với nhiều ý tưởng phong phú. Ảnh: ANH TÍN

Liên hoan vẽ tranh giúp học sinh hiểu rõ hơn việc bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống. Các thí sinh dự thi sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền bạn bè, người thân chung tay bảo vệ rừng, không khai thác rừng trái phép, săn bắt động vật hoang dã và tham gia tích cực vào các hoạt động bảo vệ rừng tại địa phương. 

Nhiều bức trang mang thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Ảnh: ANH TÍN
Nhiều bức tranh mang thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Ảnh: ANH TÍN

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 30 giải cho các thí sinh dự thi ở cả 2 khối. Giải nhất khối tiểu học được trao cho em Trần Lê Diệu My (phường Trường Xuân), giải nhất khối THCS thuộc về em Nguyễn Vũ Bảo Hân (phường Tân Thạnh). Những bức tranh đoạt giải sẽ được dự án VPA - FLEGT khu vực miền Trung sử dụng để quảng bá, tuyên truyền trong các hoạt động truyền thông bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường ở các tỉnh khu vực miền Trung.

MỸ LINH