Vẽ ước mơ cho em

ĐĂNG NGUYÊN |

Từ những nét vẽ đơn sơ, ngộ nghĩnh được khắc họa trên bức tường tạo nên sắc màu lung linh, rực rỡ, khiến các em học sinh Trường Mầm non Thạnh Mỹ (Nam Giang) thích thú.

Nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh được vẽ lên, tô điểm thêm cho lớp học của trẻ vùng cao Nam Giang. Ảnh: Đ.N
Nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh được vẽ lên, tô điểm thêm cho lớp học của trẻ vùng cao Nam Giang. Ảnh: Đ.N

Anh Alăng Trượp - Bí thư Huyện đoàn Nam Giang cho hay, đây là công trình măng non, được huyện đoàn phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên 5 tốt (Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng) thực hiện, nhằm tạo không gian “bích họa” cho học sinh miền núi. Với chủ đề “Ước mơ cho em”, các sinh viên của CLB 5 tốt đã vẽ lên những bức hình đầy ngộ nghĩnh, sáng tạo trên nền tường hơn 200m2, phác họa những ước mơ của từng em nhỏ vùng cao. Đó là những hoạt cảnh không gian đời thường gắn với ký ức trẻ thơ; các câu chuyện cổ tích đầy lý thú; các vườn bách thú với những bạn thỏ, gấu, hươu cao cổ bên không gian học tập dã ngoại của các em bé… đầy màu sắc. “Tất cả được gửi gắm bằng nhiều thông điệp cuộc sống, những ước mơ xanh đến với trẻ, giúp các em có không gian vui chơi, thích thú đến trường hơn, mỗi ngày” - anh Trượp chia sẻ.

Theo anh Bùi Thế Anh - Phó Bí thư Huyện đoàn Nam Giang, bên cạnh tổ chức vẽ tranh, các sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng và đoàn viên thanh niên huyện Nam Giang còn hỗ trợ giúp tu sửa, vét sơn mới công trình tường rào, cổng ngõ tại 2 điểm Trường Mầm non Thạnh Mỹ; đồng thời xây dựng góc thư viện cho trường, tạo không gian đọc cho giáo viên và học sinh. “Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu, tặng 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường và kịp thời thăm hỏi 2 gia đình học sinh có nguy cơ bỏ học để trao quà tiếp sức đến trường, động viên các em đến lớp. Tổng kinh phí hoạt động chương trình khoảng hơn 70 triệu đồng” - anh Anh cho biết thêm.

Trước đó, Huyện đoàn Nam Giang cũng đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đồng bào và học sinh miền núi địa phương ổn định cuộc sống, ngăn tình trạng trẻ bỏ học do hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các chương trình thiện nguyện “Vì trẻ vùng cao”, “Ngăn dòng bỏ học”, “Theo bước em đến trường”,… được thực hiện đã tạo điều kiện hỗ trợ, động viên và giúp nhiều con em đồng bào Cơ Tu, Ve, Tà Riềng đến lớp học tập, không còn ý định bỏ học giữa chừng. “Song song với các hoạt động trên, chúng tôi cũng kịp thời tuyên dương, khen thưởng đối với những em có hành động đẹp, làm nhiều việc tốt cho cộng đồng” - anh Anh nói.

ĐĂNG NGUYÊN