Việt Trí MD Quảng Nam: Cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản

KHẢI KHIÊM |

Chung tay thực hiện xã hội hóa giáo dục, Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam (thuộc Công ty CP Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam) còn là địa chỉ tư vấn, tạo môi trường học tập và làm việc ổn định cho học sinh, sinh viên tại Nhật Bản.

Việt Trí MD Quảng Nam tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Ái Nghĩa. Ảnh: K.K
Việt Trí MD Quảng Nam tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Ái Nghĩa. Ảnh: K.K

Chú trọng công tác khuyến học

Thời gian qua, Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam luôn chú trọng công tác khuyến học trên địa bàn, từ đó có những chương trình thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ các cơ sở giáo dục còn nhiều khó khăn hay học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Tại lễ bế giảng năm học 2016-2017 của Trường Mầm non Ái Nghĩa (thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc), đơn vị đã hỗ trợ nhà trường trao 155 suất quà cho các cháu. Theo ông Võ Văn Chinh - Phó Giám đốc Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam, qua khảo sát nhận thấy Trường Mầm non Ái Nghĩa còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như nguồn kinh phí hoạt động. Theo đó, đơn vị hỗ trợ nhà trường trao phần thưởng cho các cháu để sẻ chia, động viên cho hoạt động dạy và học ngày càng tốt hơn.

Chung tay cùng giáo dục của đơn vị này không dừng lại ở đó. Chương trình “Chắp cánh ước mơ” nhằm tạo thêm cơ hội để học sinh, sinh viên được học tập và làm việc ở đất nước phát triển như Nhật Bản. Cụ thể, đơn vị đã trao 50 suất học bổng học tiếng Nhật và 50 suất quà gồm đồng phục, sách vở cho học sinh trên địa bàn các huyện Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên với tổng trị giá 290 triệu đồng vào tháng 3 vừa qua. Dịp bế giảng năm học 2016-2017, đơn vị trao 43 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho một số trường học tại các địa phương vừa nêu. Hay ngày 6.8.2017, nhân lễ khai trương chính thức Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam tại TP.Tam Kỳ (số 32, đường Nguyễn Công Trứ), có 15 em học sinh, sinh viên nhập học khóa tiếng Nhật đã được trao tặng học bổng và quà tổng giá trị 5,8 triệu đồng/suất. Giá trị tuy không lớn, song thật sự là niềm khích lệ, động viên các em tập trung rèn luyện kỹ năng sống, bồi bổ kiến thức để dễ dàng hòa nhập trong môi trường học tập, làm việc mới tại xứ sở hoa anh đào.

Gợi mở tương lai

Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam là đơn vị cung cấp chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng cho học viên đã tốt nghiệp ngành y dược, hệ trung cấp trở lên. Bên cạnh đó, Công ty Việt Trí MD còn có chương trình du học theo hệ học bổng trọn gói và hệ vừa học vừa làm ở Nhật Bản với nhiều ưu đãi đặc biệt như: 100% học viên được cấp học bổng toàn phần do cơ sở điều dưỡng tại Nhật chi trả trong suốt quá trình du học; miễn phí phỏng vấn và tư vấn chọn trường, hỗ trợ vay vốn ngân hàng với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được ký hợp đồng làm việc chính thức tối thiểu 5 năm với mức lương 2.000 USD/tháng và ký hợp đồng dài hạn với những ai có nhu cầu định cư dài hạn tại Nhật…

Được thành lập vào năm 2003, Công ty CP Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam đã phối hợp đào tạo, đưa hàng nghìn học sinh, sinh viên sang du học tại Nhật Bản. Nổi bật có thể kể đến là chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cho học viên đã tốt nghiệp ngành y dược, hệ trung cấp trở lên. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được ký hợp đồng làm việc chính thức tối thiểu 5 năm với mức lương 2.000USD/tháng và ký hợp đồng dài hạn với những ai có nhu cầu định cư dài hạn tại Nhật. Việt Trí MD còn triển khai chương trình du học hệ vừa học vừa làm ở Nhật Bản với nhiều ưu đãi đặc biệt. Việc công ty mở chi nhánh tại Quảng Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho phụ huynh và các em trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp cận với thông tin đầy đủ và chính xác hơn những nội dung chương trình du học vừa học, vừa làm. “Có thể nói, việc định hướng cũng như chọn ngành học, nghề nghiệp thật sự đúng đắn mới góp phần ổn định tương lai con cái. Thực tế vẫn có một số doanh nghiệp, gia đình tìm đủ mọi cách để đưa con em du học nhưng không tính toán các điều kện khác để con hoàn thành khóa học. Chưa kể, một số trường hợp không đảm bảo nơi học tập và việc làm, đã dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật nước sở tại. Đây là điều đáng tiếc nên việc chuẩn bị hành trang vững chắc cho con khi đi du học rất quan trọng mà các bậc phụ huynh cần biết” - Giám đốc Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam, ông Trần Khuê có lần bày tỏ.

Tính đến đầu tháng 8 năm nay, văn phòng tại Quảng Nam đã đưa 3 lượt học sinh, sinh viên nhập học để được học tiếng Nhật, rèn luyện các kỹ năng mềm giúp các em tự tin hòa nhập với môi trường mới. Việt Trí MD cam kết các em sẽ có việc làm trong thời hạn tối đa 1 tháng sau khi sang Nhật Bản; miễn phí phỏng vấn và tư vấn chọn trường; tỷ lệ visa luôn đạt mức cao nhất. Nhằm giải quyết bài toán về kinh phí, văn phòng sẽ hỗ trợ gia đình vay vốn ngân hàng với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh… Sau khi sang Nhật Bản, văn phòng nói riêng và công ty nói chung luôn theo sát và hỗ trợ quá trình học tập, làm việc của du học sinh, giúp các em tháo gỡ khó khăn, bỡ ngỡ ở môi trường mới như hỗ trợ việc làm thêm, hỗ trợ tìm nhà ở. Đại diện Công ty CP Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam khẳng định, đơn vị chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, chọn lọc hồ sơ để không những góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp cho học sinh, sinh viên mà còn cam kết đưa nhân lực có chất lượng cao sang học tập và làm việc tại Nhật, góp phần tạo dựng hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp về con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

KHẢI KHIÊM