Việt Trí MD Quảng Nam: Tích cực tham gia xã hội hóa giáo dục

GIA KHIÊM |

Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam (thuộc Công ty CP Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam) đã tích cực tham gia công tác xã hội hóa (XHH) giáo dục, bằng việc trao học bổng, hỗ trợ tặng quà cho học sinh.

Món quà ý nghĩa

Cơn mưa nặng hạt lúc tờ mờ sáng ngày 29.5 vừa qua khiến cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh Trường Mầm non Ái Nghĩa (thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) lo lắng cho lễ bế giảng năm học 2016 - 2017 bị ảnh hưởng, mặc dù nhà trường chuẩn bị trước “phương án 2” bằng cách che nhà dù. Mưa tiếp tục nặng hạt. Bất chấp ông trời làm khó, buổi lễ vẫn diễn ra trong không khí ấm áp, đầy tình thương yêu và trách nhiệm với thế hệ măng non. Mà ở đó, phần trao thưởng cho các cháu đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho bậc phụ huynh khi có nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm đồng hành. Đặc biệt, không kể giấy khen mang tính tượng trưng từ phía nhà trường, Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam đã “bao trọn” kinh phí mua sắm quà tặng cho các cháu 5 tuổi và lớp nhà trẻ. “Thông qua kết nối của Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu Trường Mầm non Ái Nghĩa gặp trực tiếp chúng tôi để trao đổi, mong muốn nhận được sự tiếp sức để cùng chung tay thực hiện XHH giáo dục. Do vậy, lãnh đạo văn phòng đã quyết định dành tặng 121 suất quà cho trẻ 5 tuổi và 34 suất cho trẻ dưới 3 tuổi” - Phó Giám đốc Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam, ông Võ Văn Chinh cho biết.

Các bé được nhận phần thưởng từ chương trình “Chắp cánh ước mơ”. Ảnh: G.K
Các bé được nhận phần thưởng từ chương trình “Chắp cánh ước mơ”. Ảnh: G.K

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Văn Chinh nói rằng, việc làm của đơn vị xuất phát từ ý nguyện muốn sẻ chia một phần nào nỗi nhọc nhằn của các cô giáo phải dạy học trong điều kiện cơ sở vật chất xuống cấp nặng (trường mới đang ở giai đoạn đầu xây dựng tại vị trí khác); công tác XHH luôn gặp không ít khó khăn, dẫu địa điểm “trồng người” nằm tại trung tâm huyện lỵ. Đưa cháu Trần Xuân Hoàng (học lớp lớn 2) đi dự lễ tổng kết, anh Trần Xuân Thân trú khu 1, thị trấn Ái Nghĩa không khỏi bất ngờ khi con mình nhận được phần thưởng là vở, kèm theo một bộ quần xanh, áo trắng mới tinh từ chương trình “Chắp cánh ước mơ”. Anh phấn khởi chia sẻ, mấy năm trước, quà tặng cuối năm học mà con của anh nhận khá đơn giản do kinh phí chủ yếu trích từ quỹ hội, chứ không tươm tất như hôm nay. Tại phòng học của lớp lớn 3, bé Huỳnh Ngọc Lan (trú khu 3, thị trấn Ái Nghĩa) nhận phần thưởng của nhà tài trợ, ngọng nghịu nói: “Con vui lắm. Lên lớp 1, con đã có sẵn đồng phục để mặc rồi nè!”.

Tiếp tục đồng hành

“Con cái là tài sản lớn nhất trong cuộc đời của mỗi cặp vợ chồng. Chính vì vậy, chọn hướng đi và nghề nghiệp đúng đắn cho con cái là quyết định cả một tương lai của một đời người. Thực tế cho thấy, khá đông các em học ra trường không có việc làm, hoặc có cũng trái ngành nghề đào tạo. Nhiều em muốn đi du học theo hệ vừa học vừa làm lại không đậu visa, hoặc không đủ nguồn tài chính. Nếu không được tư vấn cặn kẽ, các em sẽ gặp khó khăn, rủi ro trong quá trình chọn ngành để học, chọn nghề để làm”.
(Giám đốc Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam -ông Trần Khuê)

Cô giáo Nguyễn Thị Liên - Hiệu trưởng Trường Mầm non Ái Nghĩa, khẳng định, “Chắp cánh ước mơ” là chương trình mang lại không khí ấm áp, rộn ràng niềm vui. Món quà tuy nhỏ nhưng lại thật sự lớn cho nhiều gia đình ở  thị trấn này. Tấm lòng của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tài trợ phần thưởng cuối năm học đã khích lệ phụ huynh nỗ lực đưa con em đến trường. Bởi họ cảm thấy không bị lẻ loi khi có sự chung tay của toàn xã hội. Cô giáo Nguyễn Thị Liên chia sẻ: “Thời gian đến, chúng tôi rất mong Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam và các nhà hảo tâm khác sẽ tiếp tục sát cánh. Nhà trường luôn trân trọng đón nhận mọi sự động viên, giúp đỡ nhằm chăm lo tốt hơn trong việc dạy và học”. Giám đốc Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam - ông Trần Khuê cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường nói riêng và cơ sở khác nói chung để thực hiện công tác XHH giáo dục. “Quan điểm của chúng tôi là giúp gì được cho các cháu thì giúp thôi” - ông Trần Khuê nói.

Văn phòng Tư vấn du học Việt Trí MD Quảng Nam từ khi mở văn phòng ở địa bàn tỉnh (khai trương ngày 26.3.2017) đã có nhiều hoạt động xã hội đáng ghi nhận. Ngay tại buổi lễ khai trường, lãnh đạo Việt Trí MD đã trao 50 suất học bổng học tiếng Nhật và 50 suất quà đồng phục, sách vở cho học sinh trên địa bàn Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên với tổng trị giá 290 triệu đồng. Bế giảng năm học 2016 - 2017, đơn vị trao 43 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho một số trường học tại Điện Bàn, Đại Lộc và Duy Xuyên. Được biết, Công ty CP Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam thành lập vào năm 2003 là đơn vị duy nhất cung cấp chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cho học viên đã tốt nghiệp ngành y, dược hệ trung cấp trở lên. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được ký hợp đồng làm việc chính thức tối thiểu 5 năm với mức lương 2.000USD/tháng và ký hợp đồng dài hạn với những ai có nhu cầu định cư dài hạn tại Nhật. Việt Trí MD còn triển khai chương trình du học hệ vừa học vừa làm ở Nhật Bản với nhiều ưu đãi đặc biệt như cam kết 100% các em sẽ có việc làm trong thời hạn tối đa là một tháng sau khi sang Nhật Bản; miễn phí phỏng vấn và tư vấn chọn trường; tỷ lệ visa luôn đạt mức cao nhất, không phải phỏng vấn tại đại sứ quán; hỗ trợ vay vốn ngân hàng với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh…

GIA KHIÊM